ĐUỔI MUỖI SAU NHỮNG NGÀY MƯA RẢ RÍCH

Thời tiết nồm ẩm là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi và phát triển. Tham khảo ngay những cách đuổi muỗi sau để bảo vệ sức khoẻ của cả gia đình. 

Cách đuổi muỗi nhanh hiệu quả trong những ngày nồm ẩm
Mẹo đuổi muỗi hiệu quả khi thời tiết nồm ẩm. Ảnh: ST

Tinh dầu sả, bạc hà, tràm

Sử dụng tinh dầu tràm đuổi muỗi là phương pháp tự nhiên, an toàn và được nhiều người áp dụng. Tinh dầu tràm là một trong các loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả nhất. Ngoài ra, còn có thể sử dụng tinh dầu chanh, sả, quế, bạc hà, khuynh diệp… để đuổi muỗi.

Cách sử dụng như sau: nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào trong nước tắm, hoặc thoa lên quần áo, da… cũng hạn chế muỗi đến gần để đốt bạn.

Nước đường và xà phòng

Với 2 nguyên liệu đơn giản và sẵn có này bạn có thể dễ dàng xử lí đàn muỗi. Hãy pha một ít nước đường, để trong chậu nhỏ rồi lắc qua lắc lại để đường bám xung quanh chậu. Sau đó hòa nước xà phòng để đổ xuống chậu. Khi đặt chậu nước xà phòng với đường bám xung quanh, muỗi sẽ tập trung vào khi vực chậu nước. 

Vỏ cam, quýt

Tận dụng tối đa những nguyên liệu bỏ đi như vỏ cam, vỏ quýt vừa tiết kiệm vừa chống muỗi hiệu quả, lại không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, thân thiện với môi trường. 

Tham khảo những cách đuổi muỗi nhanh hiệu quả trong thời tiết nồm ẩm sau để đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình. Ảnh: ST
Mẹo đuổi muỗi hiệu quả khi thời tiết nồm ẩm. Ảnh: ST 

Đem vỏ cam, quýt đem phơi khô hoặc sấy khô. Sau đó đóng chặt cửa và đốt vỏ cam quýt trong một cái thau nhôm/sắt… rồi đặt trong phòng. Hơi cam quýt sẽ làm muỗi bị ngạt và rơi xuống sàn hoặc khi đốt mở cửa phòng để muỗi bay ra khỏi phòng.

Cây xạ hương

Xạ hương có hương thơm gây độc hại cho côn trùng, được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu, đuổi muỗi tự nhiên. Cây xạ hương được trồng phổ biến xung quanh hoa hồng, cây lâu năm để giúp chống sâu bọ phá hoại. Trồng cỏ xạ hương trong vườn của bạn sẽ giúp đuổi muỗi, côn trùng tốt hơn.

Cây sả

Cây sả là nguyên liệu dễ tìm kiếm vì vậy cách đuổi muỗi bằng sả thường được mọi người sử dụng rộng rãi. Không những lan tỏa hương thơm làm mất phương hướng bắt mùi của muỗi làm muỗi không thể tấn công, sả còn mang đến tác dụng giảm stress, nâng cao tinh thần minh mẫn, và đặc biệt tăng cường sức đề kháng cho con người.

Xịt Thảo Dược chống muỗi đốt (Xịt Body), ngăn côn trùng cắn Ecocare

Xịt Thảo dược chống muỗi đốt, ngăn côn trùng cắn dùng xịt trên da là sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu có thành phần tự nhiên hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào tới sức khỏe của con người. Vì vậy, sản phẩm Xịt thảo dược này có thể xịt trực tiếp lên vùng da.

*Thành phần chính gồm các loại tinh dầu thiên nhiên: Tinh dầu sả chanh, Tinh dầu Bạch Đàn Chanh, tinh dầu Tràm gió, tinh dầu bạc hà, tinh dầu Phong Lữ. Các loại tinh dầu thiên nhiên của Sả, Bạc Hà, Tràm gió đã được biết có nhiều tác dụng trong chăm sóc cơ thể, dưới góc độ chống côn trùng tổ hợp các tinh chất này rất có hiệu quả và an toàn nhất.

*Công dụng: Tinh dầu thiên nhiên trong sản phẩm giúp ngăn ngừa muỗi đốt, côn trùng cắn rất hiệu quả. Xịt thảo dược Ecocare có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả tới 92,6% trong vòng 1h đầu tiên, trong 2h tiếp theo có độ hiệu quả là 80%. Nên các mẹ có thể yên tâm cho bé ra ngoài trời chơi trong vòng 2h mà không lo bị muỗi hay côn trùng đốt bé.

*Đối tượng sử dụng: Trẻ nhỏ và người lớn bị muỗi đốt, côn trùng cắn,… (Dùng được cho trẻ sơ sinh)

* Cách dùng: Xịt trực tiếp lên da rồi xoa đều

Lưu ý: Chỉ dùng ngoài da, không được uống, không nhỏ mắt, nhỏ mũi.

#Xitthaoduoc #chuamuoidot #chuacontrungcan #xitEcocare

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com