Đuổi muỗi bằng vỏ cam, vỏ bưởi

Dịch sốt xuất huyết gần đây đang bùng nổ rất mạnh đặc biệt là những tháng cuối năm trong thời gian chuyển mùa. Theo thống kê từ Cục y tế dự phòng cho thấy, từ năm 2019 nước ta có khoảng 250.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết và có đến 50 trường hợp tử vong. Số ca mắc dịch tăng khoảng 2,9 lần và số ca tử vong giảm 0,2 lần so với năm 2018. 

Nguyên nhân của cơn dịch này là do bị muỗi Aedes (muỗi vằn) đốt và truyền virus gây bệnh. Chúng ta có thể phòng ngừa bằng cách đậy kín các dụng cụ chứa nước, mắc màn hoặc mặc quần áo dài, phun thuốc diệt muỗi, vệ sinh nơi ở sạch sẽ,.. Tuy nhiên những biện pháp trên đều chỉ có thể phòng chứ không thể đuổi được muỗi và thậm chí gây nguy hiểm cho con người.

Vỏ cam, vỏ bưởi ngoài công dụng chống say xe, chống nấm móng tay móng chân, giúp ngủ ngon, trị đau đầu,khử mùi,… còn có công dụng ít ai biết đó là đuổi muỗi

 

Tinh dầu thơm trong vỏ cam, vỏ bưởi rất hấp dẫn với con người nhưng lại là thứ mà lũ muỗi rất sợ. Vì thế sau khi ăn xong cam hoặc bưởi chúng ta nên giữ lại vỏ để tránh muỗi bằng cách phơi khô và đốt cháy trên lửa. Khi ngửi được những mùi này chúng sẽ rất sợ mà tránh xa. Tuy nhiên việc này hơi mất thời gian và không phải lúc nào chúng ta cũng chuẩn bị được vỏ cam vỏ bưởi để tránh muỗi

Để bảo vệ các gia đình khỏi dịch sốt xuất huyết. Ecocare đã sản xuất ra tinh dầu tự nhiên chiết xuất từ vỏ cam và vỏ bưởi, sản phẩm hoàn toàn không có chất hóa học, không chất tạo màu độc hại nên rất an toàn cho các bé và cho phụ nữ có thai.

 

 

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com