Đuổi hết chuột ra khỏi nhà bằng cách trộn bột mỳ với thứ này

Đây là 2 công thức tiêu diệt chuột vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, an toàn, hiệu quả và đặc biệt là rất rẻ tiền mà bạn không nên bỏ qua.

Hiện nay, không thiếu các trường hợp người lớn mua thuốc chuột về nhà, do sơ ý không cất giữ cẩn thận đã khiến trẻ em tưởng nhầm là kẹo và ăn phải, gây ngộ độc nghiêm trọng.

Hai cách làm dưới đây bảo đảm đáp ứng mọi tiêu chí nói trên của bạn

Diệt chuột bằng baking soda

Chuẩn bị: Bạn cần 1 cốc bột baking soda, 1 cốc bột mỳ, 1 chút đường hoặc bột sô cô la dạng mịn.

Cách làm: Trộn tất cả những nguyên liệu trên với nhau cho đều rồi đổ ra một chiếc đĩa hoặc bát cũ rồi để ở nơi có chuột chạy qua. Đường hoặc sô cô la sẽ thu hút lũ chuột tới và ăn hỗn hợp này.
Muối natri bicarbonate (NaHCO3) trong baking soda sẽ phản ứng với axit trong dạ dày của chuột để tạo ra khí CO2.

Do chuột không có cơ chế tự thoát loại khí này ra bên ngoài, nên nó sẽ tích tụ trong cơ thể chuột, cuối cùng sẽ khiến cho các hệ thống trong cơ thể bị tắc nghẽn hoặc vỡ nát, khiến chuột chết.

Diệt chuột bằng thạch cao
Cách làm tương tự như trên, chỉ thay bột baking soda bằng bột thạch cao.

Sau khi chuột đã ăn hỗn hợp bột mỳ, đường hoặc bột sô cô la và bột thạch cao, chúng sẽ khát nước và đi uống nước. Khi đó, thạch cao gặp nước sẽ cứng lại ở trong bụng của chúng, khiến chúng không thể tiêu hóa, bị tắc ruột mà chết.

Lưu ý: – Nếu không có bột mỳ, bạn có thể thay bằng bột gạo nếp, gạo tẻ hoặc cám gạo đều được.

  • Khi đặt bẫy, bạn nên đặt vào ban đêm, lúc chuột hoạt động mạnh nhất thì hiệu quả sẽ lớn hơn. Bạn cũng cần cẩn thận không cho trẻ em cũng như các vật nuôi tới gần để tránh xảy ra các sự cố ngoài ý muốn.
  • Sau khi đặt bẫy vài ngày, cần kiểm tra các khu vực bên trong hoặc quanh nhà để loại bỏ xác chuột sớm, tránh để chúng bốc mùi làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Chúc bạn thành công!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com