Dùng nước rửa bát an toàn cho sức khỏe như thế nào mới đúng?

Rửa bát là công việc hằng ngày trong mỗi gia đình. Người xưa có câu “ nhà sạch thì mát, bát sách ngon cơm”, thật vậy bát sạch không chỉ giúp miếng cơm ngon miệng hơn mà quan trọng là nước rửa bát an toàn với sức khỏe con người, không để lại các hóa chất độc hại “cướp” đi sức khỏe của các thành viên trong ngôi nhà. Thế nhưng vẫn có không ít các bà nội trợ đang dùng nước rửa bát sai cách mà không hề biết. Hãy theo dõi ngay chia sẻ sau đây của Ecocare để nắm thêm các kỹ năng chăm sóc gia đình và vệ sinh nhà cửa nhé.

Không ngâm bát đĩa trong nước rửa chén
Rất nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm bát đĩa trong nước pha dung dịch rửa chén vì nghĩ rằng điều đó sẽ làm các vết bẩn trôi đi nhanh hơn. Thực chất ngâm bát đĩa trong nước rửa chén lâu sẽ khiến cho các hóa chất độc hại có trong nước tẩy rửa bám lâu vào bát đĩa hơn, đặc biệt ngấm vào những vật bằng gỗ như đũa sẽ càng nguy hiểm hơn. Nên bạn chỉ nên ngâm vết bẩn cứng đầu trong nước sạch thôi nhé, hạn chế ngâm đồ bằng gỗ trong nước.

Không lấy quá nhiều nước rửa bát
Khi bạn cho quá nhiều nước rửa bát thì nồng độ chất hóa học cao bám lên bát đĩa khiến bạn khó rửa sạch đi hoặc phải dùng nhiều nước để làm sạch. Các chất hóa học này bám vào bát sau đó bám vào đồ ăn và đi vào cơ thể người là nguyên nhân chúng gây hại cho sức khỏe. Vậy bạn chỉ nên dùng một lượng nước rửa bát vừa đủ, vừa tránh lãng phí vừa an toàn cho gia đình. Khi tráng lại bằng nước sao cho bát đĩa không còn trơn là được.

Pha loãng nước rửa bát, không đổ trực tiếp lên bát đĩa
Đổ trực tiếp nước rửa bát lên bề mặt bát đĩa, đũa hay đổ lên giẻ rửa bát là thói quen rửa bát của rất nhiều người. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên pha loãng nước rửa bát với nước để làm giảm nồng độ chất hóa học vừa tạo được nhiều bọt, tiết kiệm nước rửa bát. 

Dùng nước rửa bát an toàn – nước rửa bát hữu cơ 
Hiện nay, một loại nước rửa bát hiện đại và an toàn ra đời thay thế cho nước rửa bát hóa học truyền thống, đó là nước rửa bát hữu cơ. Chúng được làm hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa phẩm màu hay chát tẩy rửa hóa học nên chúng hoàn toàn an toàn với sức khỏe, có mùi hương dễ chịu, nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Nếu bạn chưa biết chọn nước rửa bát hữu cơ an toàn, chất lượng nào thì nước rửa bát hữu cơ Ecocare là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Nước rửa chén Bồ Hòn Ecocare

Hãy truy cập ngay website ecocare.com.vn để biết thêm thông tin về sản phẩm.
 

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com