Dùng ngay những loại rau quả này giúp bạn bảo vệ lá gan luôn khỏe mạnh

1. Vì sao phải bảo vệ lá gan

Gan là bộ phận quan trọng, không thể thay thế trong cơ thể. Một khi gan đã yếu đi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của nhiều cơ quan khác.


Ngoài ra, những thức ăn độc hại chúng ta thu nạp hằng ngày qua nhiều đường cũng nhờ lá gan khử độc, biến đổi thành chất không còn độc tính hoặc ít độc tính hơn và đào thải ra ngoài.

2. Các loại thực phẩm giúp lá gan luôn khỏe mạnh

Theo nhiều nghiên cứu, để bảo vệ lá gan trong cơ thẻ khỏe mạnh, chế độ ăn uống cẩn được lưu ý. Trong đó, các loại rau quả sau đây đặc biệt tốt cho gan, giúp gan thải độc, giảm mỡ, bảo vệ tế bào gan, và thúc đẩy quá trình chuyển hóa protein, đường, acid béo.

Nho

Nho cung cấp hoạt chất resveratrol rất tốt cho lá gan ví dụ như giảm viêm, ngăn ngừa tổn thương và tăng hiệu quả của việc chống oxy hóa. Quả nho dùng để ăn trực tiếp hoặc đem ép nước đều đem đến lợi ích cho gan.

Nước ép củ cải đường

Bên cạnh khả năng bảo vệ tim mạch, nước ép củ cải đường cũng góp phần giảm tổn thương gan do oxy hóa và viêm gan, đồng thời hỗ trợ tăng số lượng các enzyme giải độc tự nhiên.

Bông cải xanh

Ăn nhiều rau là một trong những cách thực tế nhất để giữ gìn lá gan của bạn, và bông cải xanh được xem có công dụng tốt và hiệu quả nhất. Một số nghiên cứu cho thấy thực phẩm này có thể cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ.

Quả việt quất

Việt quất chứa chất polyphenol hỗ trợ ngăn ngừa gan khỏi bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, béo phì và cholesterol cao.

Bưởi

Với công dụng chống oxy hóa tuyệt vời, bưởi là một trong những thực phẩm hàng đầu trong việc bảo vệ gan. Các chất chống oxy hóa có trong bưởi góp phần làm giảm sự phát triển của xơ gan, thường là kết quả của viêm gan mãn tính.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com