Dung dịch nào có thể tạm thời thay thế cho nước rửa tay?

Diễn biến dịch Corona bùng phát khiến nhiều người dân tìm mua khẩu trang y tế, dung dịch/ gel rửa tay khô… để phòng chống dịch bệnh. Điều này làm nhiều sản phẩm nước rửa khan hiếm hoặc nhiều người kinh tế eo hẹp không thể mua được. Nếu vậy các bạn cũng đừng quá lo lắng vì có một số dung dịch sau như cồn 90 độ pha loãng, tinh dầu tràm đều có khả năng sát khuẩn. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Rửa tay bằng xà phòng

Việc rửa tay bằng xà phòng có tác dụng ngăn chặn vị khuẩn, phòng lây nhiễm bệnh. Khi rửa tay, tuyệt đối không rửa qua loa mà phải chà xát, kỳ cọ ít nhất 30 giây dưới vòi nước để dịch tiết bám trên tay được loại bỏ sạch. Lưu ý, thời gian cho mỗi lần rửa tay tối thiểu là 1 phút và lặp lại tối thiểu 5 lần mỗi bước.

Lợi ích tuyệt vời đến từ nước rửa tay hữu cơ
Chỉ cần ít nhất 1 phút tiến hành phương pháp nêu trên là mọi người có thể bảo vệ sức khỏe cho mình, người thân, cũng như cộng đồng. Bởi vì phương pháp này đã hạn chế tối đa vi khuẩn, giảm khả năng mắc và lây lan bệnh tật qua những bàn tay bẩn.

Sử dụng cồn 90 độ pha loãng để rửa tay

Cồn 90 độ thường được dùng trong y tế để diệt vi khuẩn, virus cũng như các loại nấm mốc. Bản chất loại cồn này có tính sát khuẩn rất cao nên hoàn toàn có thể sát trùng hiệu quả.


Vì vậy, bạn có thể dùng cồn pha loãng để rửa tay trước, trong, và sau khi nấu ăn. Trước khi ăn, trước và sau khi điều trị vết thương. Trước và sau khi chăm sóc người ốm. Sau khi đi vệ sinh (đại tiện và tiểu tiện), xì mũi, ho hoặc hắt hơi, thay tã hoặc và vệ sinh cho trẻ đã sử dụng nhà vệ sinh, chạm vào động vật, thức ăn gia súc hoặc chất thải động vật, hoặc sau khi chạm rác.

Tuy nhiên, tác dụng phụ của cồn có thể gây kích ứng da. Nếu sử dụng thường xuyên cồn sẽ làm cho da tay bị khô hay dùng quá nhiều có thể gây phồng rộp da tay, nên cách này không được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Dùng tinh dầu tràm trà pha loãng để rửa tay

Tinh dầu tràm trà vô cùng hữu hiệu trong việc ngăn ngừa vi khuẩn có hại và hỗ trợ hoạt động của hệ hô hấp. Vì thế, trong thời điểm khan hiếm nước rửa tay ở mọi nơi, bạn có thể nhỏ vài giọt tràm trà vào dung dịch rửa tay trung tính, để tác dụng tăng sức diệt khuẩn cho các loại xà bông “có bản tính hiền” này.

Nếu không mua được cho mình nước rừa tay khô, bạn cũng không nên quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể tự làm nước rửa tay khử trùng, sát khuẩn tại nhà bằng những nguyên liệu trên.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com