Điểm danh những tinh dầu tự nhiên chống muỗi tốt nhất

Muỗi đốt không chỉ gây nổi mẩn, tổn thương làn da mà nghiêm trọng hơn chúng là loại côn trùng truyền nhiễm bệnh nên nếu bị muỗi đốt có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng như bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, phòng chống muỗi được rất nhiều người quan tâm nhất là những gia đình có trẻ nhỏ tuy nhiên trên thị trường hiện nay các loại thuốc xịt muỗi, que hương muỗi lại gây hại cho sức khỏe nên bài viết sau đây chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc những loại tinh dầu tự nhiên có khả năng chống muỗi và an toàn với sức khỏe nhé.

Xem thêm: https://ecocare.com.vn/su-dung-loai-xit-chong-muoi-cho-be-nao-an-toan-hieu-qua-122948.eco
 

Tinh dầu oải hương 
Dùng tinh dầu oải hương xoa lên da của cơ thể sẽ giúp ngăn chặn mỗi đến gần. Hoặc có thể sử dụng hoa oải hương chà lên da thay cho tinh dầu hoa oải hương cũng có tác dụng tương tự. Mặt khác hoa oải hương có mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu nên không hề gây khó chịu cho người dùng.

Tinh dầu quế
Như chúng ta đã biết, quế có mùi hương mạnh rất đặc trưng, chính mùi hương này có tác dụng ngăn muỗi đến gần và đốt con người nhưng mùi quế lại không gây khó chịu cho con người, ngược lại hương quế có tác dụng an thần và giúp tinh thần sảng khoái hơn. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu quế lên quần áo hoặc lên da, với thành phần thiên nhiên 100% tinh dầu quế phù hợp với cả làn da nhạy cảm.

Tinh dầu khuynh diệp
Tinh dầu khuynh diệp là chất tự nhiên có khả năng chống muỗi đã không còn xa lạ gì chính vì vậy chúng cũng là thành phần trong hầu hết các loại xịt chống muỗi, thuốc chống muỗi hữu cơ. Tinh dầu khuynh diệp cũng được khoa học chứng minh có tác dụng chống muỗi đốt rất tốt và an toàn, tránh rủi ro mắc bệnh sốt xuất huyết. Cách dùng rất đơn giản tương tự như những loại tinh dầu trên bạn chỉ cần xoa vài giọt tinh dầu lên phần da bị hở ra ngoài như cổ, mặt, tay, chân.

Tinh dầu sả chanh
Tinh dầu sả chanh có khả năng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác nên đây cũng là một thành phần phổ biến trong các loại kem chống muỗi. Bên cạnh đó tinh dầu sả cũng giúp làm tinh thần thư giãn và thoải mái hơn.

Ngoài ra, còn một số loại tinh dầu tự nhiên khác cũng có tác dụng chống muỗi như dầu cây trà, dầu bạc hà, dầu húng tây, chanh,… với cách làm tương tự nhau đó là nhỏ vài giọt tinh dầu xoa đều lên da cho cả người lớn và trẻ nhỏ nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ ngay với Ecocare để được tư vấn thêm nhé.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com