Điểm danh những sai lầm khi dùng nước lau sàn nhà diệt khuẩn nhiều người mắc phải

Nước lau sàn nhà diệt khuẩn hiện đang là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dù được dùng nhiều nhưng đa phần chúng ta đều mắc sai lầm dẫn tới hiệu quả làm sạch, diệt khuẩn không cao. Sau đây, Ecocare sẽ chỉ ra những sai lầm khi dùng nước lau sàn nhà diệt khuẩn nhiều người mắc phải.

Không quét nhà trước khi lau

Một số người cho rằng nước lau sàn sẽ giúp làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn cho nên không cần phải quét nhà trước khi lau. Nhưng thực tế đây là sai lầm lớn bởi lau sàn khi sàn vẫn có bụi bẩn sẽ vừa không sạch vừa làm xước về mặt sàn. Đồng thời, việc này còn kéo theo nhiều vi khuẩn vẫn còn ẩn nấp sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

Dùng nước nóng và để lại vệt nước trên sàn gỗ

Nhiều người có thói quen sử dụng nước ấm, nước nóng để lau sàn nhà vì nghĩ sẽ giúp diệt khuẩn mà không biết rằng nó lại mang tác dụng ngược và thậm chí làm sàn gỗ bị biến dạng. Việc để lại vệt nước trên sàn nhà sau khi lau sẽ dễ dễ gây loang lỗ tạo khe hở cho vi khuẩn ẩn nấp. Vì thế, bạn hãy dùng nước mát kết hợp cùng nước lau sàn và vắt thật khô trước khi lau.

Sử dụng lại nước bẩn để lau nhà

Nước lau sàn nhà dù có tính diệt khuẩn thì cũng không thể loại trừ vi khuẩn trong nước khi đã chuyển sang màu nâu xám. Cho nên trong quá trình sử dụng nước lau sàn nhà bạn nên thường xuyên thay nước. Tốt nhất nên dùng 2 xô nước khác nhau. Xô thứ nhất sẽ dùng để xả còn xô thứ hai là để lau. Chú ý nên đảm bảo răng xô thứ 2 luôn trong trạng thái sạch.

Tạo bọt quá nhiều trong nước lau nhà

Nước lau sàn nhà tốt nhất nên hòa tan vào nước sạch và việc lắc, tạo bọt không phải là điều tốt. Bởi bọt quá nhiều sẽ dễ làm che đi phủ sợi vải và rác vụn bám lại tại góc cạnh sàn. Đồng thời những vụn rác ẩm lâu ngày sẽ dễ gây nên tình trạng nấm mốc. Từ đó, sẽ tạo điều kiện sản sinh ra vi khuẩn gây nhiễm bệnh.

Không vệ sinh khăn và cây lau trước khi sử dụng

Cây lau, khăn lau dù được xả lại thì sau khi sử dụng vẫn bám bụi. Hơn nữa, khăn và cây lau luôn có độ ẩm sau thời gian dài sử dụng. Điều này sẽ dễ gây ẩm mốc và nấm bên trong. Cho nên, sau khi sử dụng bạn nên giặt sạch khăn hay cây lau rồi đem đi phơi khô. Trước khi sử dụng nên nên xả lại để tẩy sạch bụi bám.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Việc sử dụng một lượng nước lau sàn quá nhiều sẽ làm sàn nhà bị trơn trượt và để lại vết bẩn. Vì dư lượng nước lau sàn sẽ khiến công tác làm sạch trở nên khó khăn hơn và tốn nhiều thời gian hơn bình thường. Nếu như bạn thấy một lượng lớn nước lau sàn nhà còn đọng lại dưới đáy xô thì có nghĩa là bạn đang lạm dụng quá nhiều và nên lau lại thêm một lần nữa bằng nước sạch.

Ít lau sàn

Đối với những người thường xuyên bận rộn sẽ ít lau sàn nhà và nghĩ rằng chỉ lau 1 lần 1 tuần là đủ. Nhưng thực tế càng để lâu thì lớp bụi bám trên sàn càng nhiều và tăng cơ hội tạo ẩm mốc cho dù rằng bạn đã quét dọn hàng ngày.

Bên cạnh đó, nước lau sàn cũng không thể đảm bảo diệt khuẩn nếu như nhiều ngày không lau thường xuyên. Vì thế, bạn nên cố gắng thường xuyên sàn nhà ngày nếu có thể hoặc lau cách ngày.

Chỉ dùng nước lau sàn nhà thông thường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước lau sàn nhà và người tiêu dùng có thói quen là chọn đại mà không quan tâm tới thành phần. Có khá nhiều nước lau sàn chứa chất tẩy rửa mạnh sẽ gây dị ứng đối với làn da người dùng. Vì thế, bạn nên thay thế sang dùng nước lau sàn hữu cơ.

Loại nước lau sàn nhà hữu cơ với thành phần từ thiên nhiên, không chứa hóa chất độc hại và khả năng làm sạch vượt trội mà vẫn đảm bảo an toàn.

Trên đây là những sai lầm khi sử dụng nước lau sàn nhà diệt khuẩn nhiều người mắc phải. Nếu bạn đang cần tìm mua nước lau sàn hữu cơ hãy liên hệ với Ecocare nhé!

.
WP2Speed by Hoangweb.com