Đi bộ thể dục thế nào cho an toàn để phòng dịch COVID-19

Theo lời khuyên từ chuyên gia là giữ khoảng cách an toàn từ 2 – 3 mét với người khác tránh tụ tập hơn 10 người. Vậy còn đi bộ thể dục thì sao?Đi bộ thể dục có lây lan SARS-CoV-2 không? Nghiên cứu cho thấy không gian xanh có thể hỗ trợ sức khỏe tinh thần. Đi dạo có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn cảm thấy khó chịu về tinh thần do bị tù túng.

Làm sao để đi bộ an toàn?
Việc đầu tiên là thực hiện quy tắc 2 mét. Tiếp tục thực hành các thói quen lành mạnh, như rửa tay trong ít nhất 20 giây và ở nhà nếu bị bệnh, để giúp làm chậm sự lây lan của COVID19.


Trong khi đi bộ, nên tránh các cửa hàng và các khu vực mà mọi người có thể tụ tập.
Hãy đi bộ nhanh nếu có thể. Hoạt động thể chất có thể tăng cường hệ miễn dịch, vì vậy tập thể dục sẽ rất tốt.
Tuy nhiên, nếu gần khu vực bạn sống, có người nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2), bạn cần phải ở nhà trong ít nhất 2 tuần, ngay cả khi bạn không có triệu chứng.
Người già, người bị suy giảm miễn dịch, đang hóa trị hay mắc bệnh tim, bệnh phổi và bệnh thận không nên đi bộ. 

Có nên đi bộ cùng người khác không?
Bạn có thể đi bộ với một người bạn sống gần nếu bạn có thể giữ được khoảng cách an toàn. Nếu bạn đi với một người khác, chỉ cần đảm bảo duy trì khoảng cách 2 mét. Đừng đi với bất cứ ai có triệu chứng cảm cúm hoặc nếu chính bạn đang có các triệu chứng. 
Nên rửa tay trước và sau khi đi bộ để đảm bảo rằng bạn đã không gom về hoặc phát tán bất kỳ mầm bệnh nào. Rửa tay 20 giây bằng xà phòng hoặc khử trùng tay 60% cồn trở lên là đủ.

Đi dạo trong thời gian bùng phát virus Corona chủng mới tùy thuộc vào việc nơi bạn sống có được yêu cầu ở yên trong nhà hay không. Nếu có, hãy thử một số bài tập thể dục tại nhà.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com