Covid-19 và Sự Kỳ Thị

Hãy cùng Ecocare bảo vệ chính mình và gia đình phòng chống Covid. Nói không với kỳ thị người Covid vì chúng ta có thể mắc bệnh nên mọi người đừng chủ quan và phân biệt nhé!

Em T., học sinh lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc – nam sinh mắc Covid-19 do đi bê tráp cho 1 đám cưới ở Mão Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho hay phải nhận nhiều lời đả kích.

Trước đó, vào ngày 30/4, T. cùng 7 bạn khác đi bê cỗ thuê cho đám cưới ở xã Mão Điền, nơi được coi là ổ dịch Covid-19 tại Bắc Ninh. Em đã nhận lời với tiền thuê là 230.000 đồng/buổi với suy nghĩ kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Khi biết thông tin đám cỗ ở xã Mão Điền có người mắc Covid-19, 7h tối hôm 6/5, T. cùng nhóm bạn đã cùng nhau đến trạm y tế xã khai báo. Sau đó, T. được cách ly tập trung tại trung tâm huyện Thuận Thành.

“Trong số 8 bạn đi bê cỗ, có 5 người gồm em và 4 bạn khác là học sinh lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc. Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm bê cỗ của lớp em có 3 người mắc Covid-19. Khi hay tin, em cảm thấy rất sốc và đầy lo lắng. Khi đó em cũng cảm thấy rất buồn bởi không nghĩ mình lại bị như thế, bởi em và các bạn vẫn đeo khẩu trang từ lúc bê cỗ đến lúc về nhà,” T. kể lại.

Các em cho biết cảm thấy rất ngại với người làng và tâm lý cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

“Em bị đả kích rất nhiều từ dư luận với những lời nói không hay, đặc biệt từ xóm làng nơi em ở. Mọi người nói với hàm ý rằng vì chúng em đi bê cỗ mà đưa dịch bệnh về cho làng xóm, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của dân làng. Giờ em có giải thích như thế nào chắc cũng không thể được nên em đành chấp nhận”, T. nói.“Nhưng điều em lo nhất là mọi người kỳ thị cả gia đình em. Chắc khi khỏi bệnh về, em sẽ chỉ rúc ở trong nhà”, T. buồn bã.Được biết ngoài thời gian đi học, nam sinh T. và một số bạn bè nhận bê tráp thuê cho các đám cưới.

Một em chia sẻ do có hoàn cảnh đặc biệt khi bố bị tâm thần, mẹ bị tai nạn từ hơn 1 năm trước, không làm được nhiều công việc, nên em đã lựa chọn đi làm thêm để phụ giúp cho gia đình.

Theo: Zing

——————-

Vẫn biết có thêm ca dương tính với COVID-19 là điều chẳng ai mong muốn nhưng rồi nó vẫn xảy ra. Điều ‘không may’ ấy đã xảy ra và dẫu sao thì điều quan trọng là các em đã có ý thức khai báo để chính quyền khoanh vùng ổ dịch nhanh nhất. Việc chỉ trích quá đà, trách móc, thậm chí kỳ thị không thể đảo ngược những gì đã xảy ra và đẩy mỗi người ra xa khỏi nhau về mặt tinh thần.Hãy đồng cảm, đồng lòng và đừng kỳ thị!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com