Có nên sử dụng nước lau sàn công nghiệp không?

Trên thị trường hiện nay đối với dòng sản phẩm nước lau sàn nhà thì có thể chia làm 2 loại chính, nước lau sàn công nghiệp thông thường và nước lau sàn hữu cơ. Nước lau sàn công nghiệp thông thường có thành phần chủ yếu là các chất hóa học tổng hợp với nồng độ và tỷ lệ khác nhau tùy thuộc vào mỗi thương hiệu sản phẩm. Nước lau sàn hữu cơ có thành phần chủ yếu là các loại enzyme, hoặc tinh chất lên men từ các loại quả, vỏ trái cây, hoa lá, nguồn gốc từ thiên nhiên.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập tới vấn đề: “Có nên sử dụng nước lau sàn công nghiệp không?” Câu hỏi này vẫn là câu hỏi lớn, băn khoăn của nhiều người tiêu dùng nhưng vẫn chưa tìm được đáp án chính xác. Vậy, có nên dùng nước lau sàn công nghiệp hay không, theo dõi để tìm ra lời giải cho chính mình bạn nhé.

Khám phá nước lau sàn công nghiệp

Công nghệ ngày càng phát triển, thế nên với dòng sản phẩm nước lau sàn công nghiệp, thị trường Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu, nhãn hàng khác nhau. Trong số đó, xét về độ phủ, tiếng vang và tạo được niềm tin với người tiêu dùng phải kể đến một số thương hiệu sau: sunlight, gift, Lifetouy … Mỗi thương hiệu có bảng thành phần khác nhau nhưng đều có công dụng làm sạch có mùi hương và loại bỏ vi khuẩn. Ngoài những thương hiệu trên thì còn vô số các loại thương hiệu nhỏ khác nhưng với thành phần chính vẫn là các chất hóa học, phụ gia và hương hiệu tổng hợp mà thành.

Nước lau sàn công nghiệp có an toàn không? Là câu hỏi mà nhiều chị em vẫn thắc mắc mặc dù vẫn lựa chọn để sử dụng. Và câu trả lời chính xác như sau, nếu xét về mức độ lành tính, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường sống thì các sản phẩm nước lau sàn hữu cơ đánh giá là tốt nhất. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc tất cả các dòng sản phẩm nước lau sàn công nghiệp đều gây hại.

Trên thực tế, khi đưa sản phẩm ra thị trường với những thương hiệu nổi tiếng thì họ cũng đều được kiểm chứng. Dây chuyền sản xuất cũng phải tuân theo các quy chuẩn, quy định về hóa sinh và an toàn cho người sử dụng. Những sản phẩm này vẫn đảm bảo mức độ cho phép vấn đề người tiêu dùng phải sử dụng cẩn thận, đúng cách, đúng theo hướng dẫn được đính kèm để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Đặc biệt đối với các gia đình có thành viên tiền sử mắc các bệnh về đường hô hấp, có làn da dễ mẫn cảm thì nên đeo găng tay, khẩu trang khi sử dụng.

Lựa chọn nước lau sàn hữu cơ – sự lựa chọn tối ưu nhất

Như đã đề cập ở trên, nếu xét về độ lành tính thì nước lau sàn hữu cơ được đánh giá cao hơn hẳn. Bởi thành phần không chứa chất hóa học, không chứa hương liệu, không chứa chất tạo màu. Chủ yếu từ tinh chất lên men của trái bồ hòn, dứa, bưởi … hương thơm từ các loại tinh dầu thiên nhiên như sả chanh, quế, chanh gừng … Mặc dù có thành phần từ thiên nhiên, tạo ít bọt nhưng khả năng làm sạch lại cực kỳ tốt. Sử dụng dung dịch nước lau sàn pha với nước kết hợp cùng dụng cụ lau sàn nhà thích hợp sẽ khiến sàn nhà sạch bong, diệt các vi khuẩn tồn tại trên sàn nhà. Trẻ nhỏ có thể nô đùa thoải mái mà không sợ trơn trượt. Bởi sử dụng nước lau sàn hữu cơ, sàn nhà khô rất nhanh không để lại cảm giác trơn dính như các loại nước lau sàn công nghiệp thông thường khác.

Hương thơm từ các loại tinh dầu thiên nhiên được khuyết tán nhẹ trong không khí, khứu giác của bạn sẽ cảm nhận, để lại ấn tượng mạnh mẽ, từ đó giúp cải thiện tâm trạng của bạn vào những ngày làm việc căng thẳng. Các loại tinh dầu thiên nhiên như giúp căn nhà của bạn được thanh lọc không khí, xua đuổi bay những mùi khó chịu còn tồn tại.

Ngoài ra, nước thải của quá trình sử dụng có khả năng phân hủy sinh học, nên khi đổ xuống ống cống, các enyme sẽ giúp khử mùi đường ống, đồng thời khi đổ ra sông, hồ cũng không là tác nhân xấu làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái, nguồn đất, nguồn nước.

Như vậy, việc lựa chọn sản phẩm sử dụng vẫn tùy thuộc theo nhu cầu và sở thích riêng, chỉ cần lưu ý cách sử dụng sao cho an toàn hiệu quả nhất là được.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com