Chọn sản phẩm làm sạch cho những sàn nhà ‘khó tính’ cần lưu ý điều gì?

Nhiều người cho rằng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào cũng đều sử dụng với các loại sàn nhà. Nhưng thực tế lại không như vậy. Vì nếu dùng sản phẩm tẩy rửa không phù hoặc chất lượng không tốt sẽ vừa làm ảnh hưởng tới sàn nhà vừa gây hại sức khỏe.

Sau đây, Ecocare sẽ chỉ bạn cách chọn sản phẩm làm sạch cho những sàn nhà ‘khó tính’ nhé!

Sàn nhà gỗ nên chọn loại nước lau sàn nhà nào?

Sàn gỗ hiện có nhiều sắc thái tự nhiên như sàn gỗ mới, gỗ cũ hay loại được sơn hoàn thiện. Cho dù có thiết kế hay màu sắc như thế nào đi nữa thì kiểu sàn nhà này cũng được xếp vào dạng ‘khó tính’ khi chọn nước lau sàn.

Bởi sàn gỗ rất dễ trầy xước, hư hỏng hoặc biến dạng nếu như không được vệ sinh đúng cách. Vì thế, với loại sàn này chúng ta cần đặc biệt lưu ý khi chọn nước lau sàn. Nên chọn loại nước lau sàn dịu nhẹ, không chứa các hoạt chất tẩy rửa quá mạnh. Tốt hơn hết, bạn nên chọn nước lau sàn nhà hữu cơ có thành 100% thiên nhiên cho sàn gỗ.

Chọn sản phẩm làm sạch cho sàn nhà Vinyl

Sàn Vinyl thường được cố định bằng cách dán. Loại sàn nhà này được sản xuất với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Mặc dù dễ ứng dụng và được dùng phổ biến nhưng bạn cần phải biết chăm sóc để loại sàn nhà này không bị trầy xước. Hơn thế nữa, bạn cũng cần tránh sử dụng các loại nước lau sàn nhà có thành phần tẩy rửa mạnh vì sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sàn.

Nước lau nhà cho sàn đá mài Granite

Đây là loại đá tự nhiên được ứng dụng để làm gạch lát sàn nhà. Loại sàn này có thể đem lại sự tinh tế và thanh lịch cho bất kỳ không gian sống nào. Ưu điểm của sàn đá mài Granite đó là khả năng chống ố và độ bền cao. Vì thế, việc vệ sinh và bảo trì khá dễ dàng. Bạn chỉ cần tránh làm trầy xước hoặc không dùng các loại nước lau sàn nhà có chưa axit, kiềm để đảm bảo độ bền cho loại sàn này.

Sàn nhà đá cẩm thạch (Marble) thì sao?

Trong thời gian gần đây, đá cẩm thạch rất được ưa chộng để làm sàn nhà. Loại sàn nhà có sự sang trọng, lung linh và đa dạng màu sắc. Tuy nhiên, sàn nhà đá cẩm thạch lại có độ xốp cao cho nên khi chọn sản phẩm làm sạch cần chú ý. Không nên dùng nước lau sàn nhà có chứa axit vì sẽ làm độ sáng bóng nhanh chóng bị biến mất. Tốt hơn hết, bạn hãy lựa chọn nước lau sàn nhà hữu cơ của Ecocare để sử dụng cho loại sàn nhà này nhé.

Những tiêu chí lựa chọn nước lau sàn nhà

Một trong những những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn sản phẩm làm sạch sàn nhà đó là thương hiệu uy tín. Sản phẩm đó phải được kiểm chứng rõ ràng về thành phần và cũng cần đảm bảo an toàn với các loại sàn nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên loại nước lau sàn nhà lành tính, êm dịu để không gây hại tới sàn nhà cùng độ an toàn cho sức khỏe người dùng.

Để chọn được nước lau sàn nhà làm sạch hiệu quả và an toàn khi sử dụng bạn cần căn cứ theo những điểm sau:

  • Ưu tiên chọn lựa những sản phẩm lau sàn có tên tuổi từ thương hiệu uy tín.
  • Xem xét kỹ các thành phần in trên bao bì của nước lau sàn nhà để xem chúng có lành tính và an toàn với sức khỏe người dùng hay không.
  • Lựa chọn nước lau sàn nhà phù hợp với từng chất liệu sàn nhà khác nhau.
  • Chọn sản phẩm có mùi hương theo sở thích. Tuy nhiên, nên chọn nước lau sàn nhà có hương thơm nhẹ nhàng, dịu mát và tránh mùi hóa học.

Với những tiêu chí kể trên, bạn có thể lựa chọn nước lau sàn nhà hữu cơ Ecocare để sử dụng. Loại nước lau sàn này được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, chứng minh an toàn với người dùng và làm sạch hiệu quả. Có độ lành tính cao, nước lau sàn nhà Ecocare phù hợp với hầu hết các loại sàn nhà.

Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm làm sạch sàn này, bạn vui lòng liên hệ hotline 0981.222.166

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com