Chọn nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh đúng cách để không ảnh hưởng đến da bé

Làn da của trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm, bởi vậy mà các mẹ không được dùng tùy tiện các loại mỹ phẩm hoặc hóa mỹ phẩm chứa hóa chất nào. Đặc biệt đối với quần áo, là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với làn da của bé nên càng cần phải cẩn thận, bảo đảm vệ sinh, mềm mịn, an toàn. Vậy làm thế nào để đạt được các điều trên?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc cách “chọn nước giặt xả quần áo sơ sinh đúng cách để không ảnh hưởng dến da bé”. Theo dõi để cùng khám phá câu trả lời nhé bạn.

Để làm sạch quần áo cho các bé, các gia đình thường giặt, phơi dưới ánh nắng mặt trời để loại bỏ vi khuẩn. Hoặc trong quá trình giặt dùng thêm các loại nước xả vải để giúp quần áo các bé được mềm hơn và có hương thơm lưu lại. Sẽ không có vấn đề gì nếu sản phẩm các bố, mẹ chọn không làm kích ứng đến làn da của bé. Cụ thể cách chọn nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh như thế nào? Dưới đây là một số lưu ý khi chọn nước giặt xả quần áo cho trẻ:

Thành phần nước giặt xả

Trên thị trường có rất nhiều loại nước giặt xả, nào nước giặt xả thông thường, nước giặt hữu cơ, nước giặt xả hữu cơ, bột giặt …Việc đưa ra lựa chọn quả là không dễ dàng? Tuy nhiên dù chọn sản phẩm gì, các bậc cha mẹ nên hình thành thói quen đọc thành phần và các lưu ý trên bao bì mà nhãn hiệu đưa ra. Tuyệt đối nên tránh các sản phẩm có chứa hóa chất độc hại, chất tẩy trắng, hương liệu nhân tạo hoặc chất tạo màu.

Nước giặt Ecocare an toàn cho bé

Ví dụ nước giặt hay bột giặt thông thường sẽ chứa các loại hóa chất tổng hợp. Nên nếu cẩn thận hơn, hãy mua loại dành riêng cho quần áo của trẻ. Hoặc lựa chọn các loại nước giặt có thành phần nguồn gốc từ thiên nhiên. Như vậy sẽ an toàn cho bé, giảm bớt khả năng kích ứng với làn da của trẻ.

Thương hiệu nước giặt đã được thị trường công nhận

Nên lựa chọn các loại nước giặt xả đã được người tiêu dùng dánh giá, xếp hạng tốt để yên tâm hơn bởi đã được qua kiểm chứng thực tế. Tránh xa các sản phẩm trôi nổi, nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoặc các sản phẩm handmade không qua kiểm định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyển về mức độ an toàn của sản phẩm.

Giá thành sản phẩm

Khi mua bất kỳ hàng hóa nào, thì việc để ý đến giá thành là điều tất yếu. Chọn sản phẩm với mức giá phù hợp với tình hình kinh tế của gia đình là điều hiển nhiên.

Nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Trên đây là một số lưu ý khi mua nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó chúng tôi đưa ra lời khuyên khi giặt quần áo trẻ sơ sinh:

  • Quần áo của các bé mới mua về thì nên giặt giũ cẩn thận trước khi cho trẻ mặc
  • Giặt riêng quần áo màu và quần áo trắng để tránh làm hỏng màu quần áo
  • Không nên giặt chung với đồ người lớn
  • Không dùng bột giặt thông thường của người lớn để giặt quần áo cho trẻ sơ sinh
  • Nên mua nước giặt xả kết hợp để tiết kiệm chi phí cho gia đình
  • Sau khi giặt xong nên phơi dưới nắng, nếu thời tiết mưa ẩm nồm nên sấy quần áo cho trẻ để tránh nấm mốc hình thành trên quần áo và loại bỏ vi khuẩn

Nếu các gia đình lựa chọn nước giặt riêng và nước xả riêng thì khi ngâm nước xả cho quần áo trẻ sơ sinh thì chú ý một vài vấn đề sau:

  • Chọn mua các loại nước xả có hương thơm từ thiên nhiên như các loại tinh dầu để có hương thơm dịu nhẹ và an toàn
  • Nên pha nước xả, hòa tan nước xả vào nước sau đó mới cho quần áo vào ngâm
  • Thử phản ứng của da bé với nước xả dùng trước đó với những loại quần áo ngắn trước để dễ quan sát xem da bé có bị kích ứng, nổi mẩn hay không
  • Trường hợp bé đã có tiền sử các bệnh dị ứng về da, mắc chàm bội nhiễm hoặc các bệnh khác thì tốt nhất nên nhờ bác sĩ tư vấn sản phẩm sử dụng

Một số gợi ý sản phẩm nước giặt xả hữu cơ có thành phần tốt được các mẹ tin dùng và nằm trong trang toplist đánh giá cao: Nước giặt xả hữu cơ Bồ Hòn tinh dầu Hoa Bưởi Ecocare; Nước giặt xả organic Dr. Spock; Nước giặt đồ sơ sinh hữu cơ ( organic ) K-Mom

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com