Cách tẩy sàn nhà vệ sinh an toàn, hết mùi

Sàn nhà vệ sinh nếu sạch sẽ và khô ráo thì sẽ cho chúng ta cảm giác mát mẻ mỗi khi bước vào. Tuy nhiên không phải nhà vệ sinh của ai cũng luôn giữ được trạng thái này mà phải thường xuyên lau chùi. Với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ những vết ố vàng và bám bẩn khó chịu trên sàn một cách nhanh chóng.

Sự khó chịu đến từ sàn nhà bị bẩn

Nhà vệ sinh là khu vực mà các thành viên trong gia đình sử dụng hằng ngày nhiều lần. Khu vực này cũng có một đặc điểm là luôn luôn ẩm ướt, tạo nên điều kiện giúp cho vi khuẩn và nấm mốc dễ dàng phát triển. Hậu quả là gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh, nguy cơ nhiễm bệnh cho những người có sức đề kháng yếu như trẻ nhỏ và người già, cuối cùng là khiến bạn cảm thấy khó chịu và không có thời gian thư giãn đúng nghĩa.

Sàn nhà là nơi luôn có nước mang theo chất bẩn chạy bên trên. Do đó chỉ một vài ngày nếu không được chà rửa thì nó sẽ bị bám bẩn khiến cho sàn nhà trong xấu xí, dễ gây trơn trượt, mùi hôi bốc lên. Nếu bạn chỉ chà một cách bình thường thì những khu vực như đường ron sẽ không thể nào sạch sẽ 100% được. Những vết hoen ố này ngày càng cứng đầu theo thời gian, chính vì thế bạn cần thực hiện tẩy sàn nhà vệ sinh ngay khi có thể.

Cách tẩy sàn nhà vệ sinh sạch bóng

Khi sàn nhà vệ sinh xuất hiện quá nhiều vết hoen ố cũng như đường ron full một màu đen thì cũng là lúc bạn cần thu xếp thời gian và tẩy sạch nó rồi đấy. Có hai sự lựa chọn cho bạn để tẩy sàn nhà vệ sinh, thứ nhất là lựa chọn chất tẩy rửa hoặc nước lau sàn nhà vệ sinh chuyên dụng. Thứ hai là sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong bếp.

Nếu tình trạng sàn nhà quá dơ bẩn và hoen ố cấp độ nặng thì có lẽ sử dụng nước lau sàn tẩy vết ố chuyên dụng là sự lựa chọn tối ưu.

Ngoài ra sản phẩm này còn giúp kháng khuẩn loại bỏ mọi mầm mống gây bệnh vô cùng hiệu quả trong nhà vệ sinh. Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm này ở bất kì vị trí nào trong nhà để loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn.

Đối với loại nước vệ sinh hữu cơ này bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bởi nó vô cùng an toàn cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Còn nếu bạn không thích sử dụng hóa chất bạn có thể thực hiện cách thứ hai đó là sử dụng một số nguyên liệu có sẵn trong bếp để tạo hỗn hợp tẩy rửa an toàn. Bạn có thể thực hiện bằng cách dưới đây:

  • Quét sàn nhà vệ sinh trước tiên bằng bàn chà để loại bỏ sơ vết bẩn.
  • Hòa tan giấm và baking soda theo tỷ lệ 2:1 với nước nóng. Lượng bao nhiêu thì tùy thuộc vào diện tích sàn nhà vệ sinh cần lau chùi sạch bạn nhé.
  • Dùng một chiếc chổi sơn hoặc khăn nhúng vào hỗn hợp và bắt đầu quét lên sàn nhà vệ sinh và ron gạch, có thể giải quyết luôn khu vực tường nhà vệ sinh luôn.
  • Giữ nguyên hỗn hợp khoảng 10 tới 15 phút rồi dùng bàn chải chà sạch sàn nhà.
  • Dội lại bằng nước là đã hoàn thành xong bước tẩy sàn nhà vệ sinh bằng baking soda và giấm. Không những sạch sẽ mà mùi hôi sẽ không còn nữa, đây là một đặc điểm nổi trội hơn của phương pháp sử dụng hóa chất. Nếu bạn sử dụng hóa chất tẩy rửa xong thì mùi hóa chất vẫn còn vương vấn trong nhà vệ sinh rất khó chịu.

Hy vọng với mẹo hữu ích này sẽ giúp bạn tẩy sàn nhà vệ sinh một cách thật sạch sẽ và thơm mát. Chúc các bạn thành công!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com