Cách sử dụng tinh dầu sả chanh hiệu quả

Tinh dầu sả chanh được nhiều người sử dụng bởi những công dụng mà nó đem lại. Tuy nhiên, để sử dụng tinh dầu sả chanh mang lại hiệu quả và tránh những tác dụng phụ không mong muốn thì nhiều người không nắm rõ được điều này.

Ở bài viết tuần này, Ecocare sẽ chỉ dẫn chi tiết cách sử dụng tinh dầu sả chanh sao cho hiệu quả nhé!

Những công dụng từ tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh là một trong những loại tinh dầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại tinh dầu này đem lại hương thơm dễ chịu và nhiều công dụng sức khỏe. Trong số những công dụng của tinh dầu sả chanh phải kể tới khả năng xua đuổi côn trùng, giảm căng thăng, giải độc, tăng cường hệ miễn dịch,…

Cách sử dụng tinh dầu sả chanh hiệu quả

Tinh dầu sả chanh ngày càng đượ sử dụng phổ biến. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng không đúng cách thì không chỉ làm tiêu hao tinh dầu mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Để sử dụng tinh dầu sả chanh hiệu, tránh tác dụng phục không đáng có bạn cần chú ý những điều sau:

  • Cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng tinh dầu sả chanh. Bởi mỗi nhu cầu sử dụng sẽ có loại tinh dầu phù hợp. Đối với tinh dầu sả chanh với mùi thơm của sả chanh sẽ có tác dụng giúp xua đuổi côn trùng, giảm căng thẳng, khử mùi, tăng cường hệ miễn dịch,…
  • Tuyệt đối không được dùng tinh dầu sả chanh để uống mặc dù tinh dầu là dược liệu điều trị các bệnh hô hấp. Bởi trong hệ hô hấp thì các lớp niêm mạc rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Việc uống trực tiếp tinh dầu sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.
  • Dù tinh dầu được chiết xuất 100% từ thực vật thiên nhiên nhưng chúng có hàm lượng dược tính cao. Việc sử dụng trực tiếp tinh dầu lên da sẽ có thể gây kích ứng, thậm chí là bỏng da ở trẻ nhỏ.
  • Ngoài cách sử dụng trên, tinh dầu còn được nhiều dùng để giữ cho căn nhà luôn sạch sẽ, thơm tho bằng cách lau nhà có chứa thêm vài giọt tinh dầu. Tinh dầu sả chanh có khả năng kháng khuẩn rất tốt, cộng thêm hương thơm dễ chịu cho nên nhiều người đã dùng 5 – 10 giọt tinh dầu sả chanh nhỏ vào nước cuối cùng sau khi đã lau qua nhà bằng nước sạch. Với cách này, căn nhà trở nên sạch sẽ, thơm tho và ngăn ngừa được côn trùng xâm nhập.
  • Sử dụng tinh dầu sả chanh để rửa chén cũng được nhiều người áp dụng. Bởi trong loại tinh dầu này có khả năng khử khuẩn và mùi hương dễ chịu giúp làm sạch chén bát, bảo vệ an toàn cho sức khoẻ. Hơn nữa, sử dụng tinh dầu sả chanh để rửa bát rất an toàn bởi đặc tính rất dễ rửa trôi. Bạn chỉ cần tráng 1 – 2 nước là tinh dầu không bị dính lại trên chén đĩa làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Với cách sử dụng tinh dầu sả chanh này, bạn chỉ cần nho vài giọt tinh dầu cùng 1 ít nước rồi rửa qua chén đĩa là đã khử được mùi hôi cùng dầu mỡ bám trên đó.
  • Dùng tinh dầu sả chanh để giặt đồ khử mùi quần áo cũng được nhiều áp dụng. Chỉ cần một lượng nhỏ tinh dầu là quần áo của bạn sẽ có mùi thơm dễ chịu. Ngoài ra, tinh dầu sả chanh còn có tác dụng giúp khử khuẩn và loại bỏ vi khuẩn có hại trên quần áo rất tốt. Cách sử dụng tinh dầu sả chanh để giặt quần áo tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần pha khoảng 4 – 6 giọt tinh dầu sả chanh rồi tiến hành giặt như bình thường. Nếu như bạn không dùng nước xả thì có thể pha tinh dầu sả chanh với 50ml trộn trực tiếp lên quần áo.  

ECOCARE

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com