CÁCH LÀM NƯỚC XỊT CHỐNG MUỖI HOMEMADE ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

“Đây là cách làm dung dịch chống muỗi mà mình muốn chia sẻ với bạn, dùng để xịt lên quần áo, cơ thể của em bé, mọi người trong gia đình mỗi khi ra ngoài vận động vào buổi chiều hoặc tối.

Xịt chống muỗi tự làm theo cách này dù không thể có tác dụng chống muỗi hiệu quả tuyệt đối như các loại xịt chuyên dụng, tuy nhiên, do thành phần 100% tự nhiên nên mình vẫn luôn ưu tiên sử dụng, 3 năm nay mình chưa phải mua thêm chai xịt chống muỗi nào, tính ra cũng rất tiết kiệm nữa.

Mình dùng ngải cứu và sả trong công thức này, nếu muốn bạn có thể thay thế nguyên liệu bằng vỏ chanh/cam/lá chanh/quế… bổ sung thêm vài giọt tinh dầu vào dung dịch sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Hỗn hợp thành phẩm có màu xanh của ngải cứu, thơm của tinh dầu, chứa trong bình xịt để thuận tiện khi dùng. Có thể chiết ra bình nhỏ mang theo khi ra ngoài.

Hỗn hợp ngâm cồn dùng trong 1 tháng, thành phẩm nước xịt nên pha từng chút một để dùng hết trong 7 ngày ở điều kiện nhiệt độ phòng.

NGUYÊN LIỆU:
1. Ngải cứu.
2. Sả củ/lá
3. Cồn 90 độ.
4. Nước đun sôi để nguội.
5. 02 hũ thuỷ tinh/ nhựa có nắp mà bạn có sẵn.
6. Cân điện tử nhỏ hoặc cốc có chia vạch ml.
7. Tinh dầu nguyên chất nếu có (các loại tinh dầu mang lại hiệu quả cao khi kết hợp là: tinh dầu sả/chanh/quế/khuynh diệp chanh/hoa oải hương, gỗ tuyết tùng, húng quế v.v.)

Lưu ý:
1. Thận trọng khi dùng cồn 90 độ, nên làm dung dịch ở nơi không gần nguồn lửa vì cồn sẽ dễ bắt lửa và cháy.
2. Nếu da bạn nhạy cảm, có thể sử dụng găng tay y tế khi thực hiện.
3. Nguyên liệu sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, có thể làm ít một và thay đổi nguyên liệu ở mỗi lần làm khác nhau

Cắt nhỏ sả và ngải cứu rồi cho mỗi loại vào một hũ riêng, chứa đầy hũ đã chuẩn bị trước đó.

Đổ ngập cồn vào cả 2 bình và đậy kín nắp, đặt ở nơi khô thoáng trong nhà từ 01 – 02 ngày để cồn lấy được hết các tinh dầu cần thiết của nguyên liệu.

Dùng 1 phần cồn ngâm ngải cứu trộn lẫn với 1 phần cồn ngâm sả ra một ca riêng theo tỉ lệ 1:1, mình dùng 50g này và 50g kia.Hỗn hợp này dùng để pha cùng nước theo tỉ lệ khác nhau, sử dụng cho những mục đích khác nhau.


Phần này là cồn ngâm ngải cứu, màu rất đẹp

Phần này là 50g cồn ngâm xả, có màu hơi vàng

Mình dùng dung dịch cồn pha loãng với nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị từ trước, tỉ lệ tuỳ theo mục đích sử dụng như sau:

1.Dung dịch xịt lên những nơi tập trung muỗi, đồ đạc, quần áo, cơ thể người lớn:

Tỉ lệ 1 phần hỗn hợp cồn sả – ngải cứu : 5 phần nước.

2. Dung dịch xịt dùng cho em bé, những người có da nhạy cảm:

Tỉ lệ 1 phần hỗn hợp cồn sả – ngải cứu : 9 phần nước.


Sau bước pha loãng hỗn hợp cồn với nước, trước khi dùng bạn nên thêm vài giọt tinh dầu mình giới thiệu trong bài viết sẽ giúp tăng hiệu quả của dung dịch rất nhiều nhé, nên sử dụng tinh dầu nguyên chất tại những địa chỉ uy tín để không gây hại cho da nha.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com