Cách khử mùi hôi giày da mới

Khi bạn mua giày mới thì luôn đi kèm mùi da rất nồng. Nếu không biết cách khử mùi hôi đi thì chân sẽ bị ám mùi khó chịu và nếu tình trạng này kéo dài có thể gây hôi chân. Theo dõi bài viết để tìm ra cách nhé.

1.Baking soda: Baking soda từ lâu đã rất được ưa chuộng không chỉ trong nấu ăn mà còn rất hiệu quả trong việc hút ẩm và khử mùi.

Cách thực hiện:

Bạn có thể cho baking soda vào một chiếc tất khô, sách. Sau đó, để vào trong giày từ đêm đến sáng. Mùi hôi sẽ giảm đáng kể sau khi thực hiện đấy.

2. Trà túi lọc qua sử dụng
Đừng vội bỏ đi xác trà đã lọc qua nhé. Vì trà có tính khử mùi rất tốt sẽ giúp làm mất đi mùi hôi khó chịu của da mới.

Cách thực hiện:

Cách làm cực đơn giản, bạn chỉ cần lấy 2-3 túi trà đã lọc cho vào mỗi chiếc để qua đêm. Nếu mùi hôi chưa bay hết, hãy để qua đêm thêm 1-2 ngày để khử sạch mùi.

3. Giấm ăn
Giấm ăn là một chất có khả năng khử mùi, diệt khuẩn rất tốt mà chắc hẳn không phải ai cũng biết đến.

Cách thực hiện

Pha một chút giấm với nước ấm, rồi thực hiện tương tự cách 1 ở trên.

Lưu ý: Bạn chỉ nên dùng những loại giấm trắng thay vì những loại giấm màu vì nó sẽ khiến đôi giày của bạn có những vết ố. Hãy thử ở 1 góc nhỏ để xem giày bạn có phù hợp với giấm không nhé.

4. Giấy báo cũ
Đừng vội vứt ngay những tờ báo cũ vì nó có một công dụng khử mùi rất tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần vò một ít báo cũ rồi để vào trong giày qua đêm. Đảm bảo những mùi hôi của da động vật, mùi hóa chất của giày mới, thậm chí là nấm mốc,.. trong giày cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

5. Phấn rôm và tủ lạnh
Bạn cho một chút phấn rôm em bé vào giày, lắc đều và để vào trong một túi ni lông kín hoặc một chiếc túi có khóa sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 5 tiếng.

Với cách làm này không chỉ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mùi da mới của giày mà còn có thể khử sạch những vi khuẩn gây hại có trong giày để bảo vệ đôi chân của bạn khỏe mạnh hơn.

6. Bã cà phê
Bạn cho bã cà phê cho vào túi vải mỏng cột chặt để trong giày để qua đêm. Bằng cách này, bã cà phê sẽ hút ẩm và lấy hết đi những mùi hôi khó chịu.

Trên đây là 6 cách khử mùi giày da mới mua về. Khi mua giày da về ngoài vấn đề khử mùi hôi da của giày, bạn cũng cần phải chú ý đến vấn đề bảo quản giày da nữa đấy. Đừng quên bảo quản thật chu đáo để giúp giày da trở nên bền đẹp theo thời gian.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com