Cách chọn đúng sản phẩm tẩy rửa làm sạch vừa an toàn cho bạn vừa thân thiện môi trường

Với yêu cầu ngày càng cao cho vấn đề an toàn sức khỏe và bảo vệ môi trường. Xu hướng tiêu dùng xanh ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn đúng sản phẩm tẩy rửa làm sạch vừa an toàn cho bạn vừa thân thiện môi trường để đáp ứng đúng đủ tiêu chuẩn xanh sạch. Cùng theo dõi để có thêm những kiến thức hữu ích phục vụ cuộc sống nhé.

Hiện nay, với các dòng sản phẩm tẩy rửa thì được chia làm 2 loại chủ yếu. Sản phẩm mà thành phấn chứa các chất hóa học tổng hợp và sản phẩm hữu cơ thành phần có nguồn gốc thực vật chiếm tỉ lệ từ 90% trở lên.

Sự khác nhau giữa sản phẩm tẩy rửa hữu cơ và sản phẩm tẩy rửa thông thường

STT

Nội dung

Sản phẩm tẩy rửa hữu cơ

Sản phẩm tẩy rửa thông thường

1

Thành phần

Tổng hợp hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên

Ứng dụng những công thức hóa học, những hợp chất tổng hợp từ hóa chất để ứng dụng vào đời sống con người.

2

Giá thành

Đắt hơn

Rẻ hơn

3

Khả năng làm sạch

Khả năng làm sạch rất tốt mặc dù không chứa hóa chất tẩy rửa mạnh

Chứa hóa chất tẩy rửa mạnh nồng độ cao nên làm sạch tốt

4

Hại da tay

Thành phần hoàn toàn tự nhiên, có thêm cả thành phần dưỡng da nên sau khi sử dụng thời gian liên tục da tay vẫn không bị khô, bong tróc, mẩn đỏ hay khó chịu ngay cả khi tiếp xúc sử dụng trực tiếp.

Mặc dù có thể có cả thành phần dưỡng da nhưng bởi nồng độ các chất tẩy rửa mạnh nên sử dụng liên tục trực tiếp trong thời gian dài sẽ khiến da tay bị khô, bong tróc, mẩn đỏ, nổi mụn nước hoặc da tay thô ráp hơn. 

5

Khả năng tạo bọt

Tùy từng nhà sản xuất, có những thương hiệu tạo rất ít bọt

Luôn luôn tạo rất nhiều bọt

6

Hương thơm

Từ các loại tinh dầu thiên nhiên như cam, sả, chanh gừng, chanh sả, nhài, bưởi, quế … nên hương thơm dịu nhẹ, thoải mái, tạo cảm giác dễ chịu sau mỗi lần sử dụng

Hương thơm nhân tạo tổng hợp nên thường nồng, hắc. Dễ gây cảm giác ám ảnh đối với những ai sợ mùi hương từ nước hoa tổng hợp. Có thể gây dị ứng với những ai có tiền sử bệnh hen suyễn, xoang, hoặc viêm mũi dị ứng.

7

Thời gian sử dụng

Bởi tạo ít bọt nên khả năng làm sạch rất nhanh. Khi hòa tan sản phẩm pha vào nước cũng rất nhanh hòa tan

Tạo nhiều bọt nên để rửa trôi hết bọt mất nhiều thời gian hơn. Thời gian hòa tan sản phẩm vào nước cũng lâu hơn nhiều.

8

Bảo vệ môi trường

Bởi thành phần nguồn gốc từ thực vật tới 90% trở lên nên nước thải sau quá trình sử dụng khi đổ xuống ống cống có thể giúp làm sạch ống cống, khi đổ ra sông, hồ, ao ngấm xuống lòng đất cũng không gây tác động xấu đến môi trường. Ngoài ra, bao bì thường được làm từ nhựa tái chế nên góp phần giảm thiểu rác thải sinh hoạt ra môi trường. Vì thế sử dụng sản phẩm tẩy rửa hữu cơ chính là cách gián tiếp để bảo vệ môi trường sống của chúng ta ở thời điểm hiện tại và tương lai sau này.

Thành phần là các chất hóa học tổng hợp, nên khó phân hủy khi nước thải đổ xuống ống cống, thải ra sông, ao, hồ. Khi các chất không phân hủy xuống nguồn nước, nguồn đất làm cá ăn, động vật ăn phải sẽ dễ bị chất nổi. Dễ gây tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, đất. Tăng nguy cơ gây ung thư nếu con người ăn phải thực vật, động vật đang chứa hóa chất. Đây chính là nguyên nhân tạo nên động lực to lớn để các sản phẩm hữu cơ ra đời và xu hướng tiêu dùng xanh ngày càng được nhiều người lựa chọn

9

Tính an toàn đối với sức khỏe

An toàn hơn, lành tính hơn

Không an toàn bằng, lành tính bằng. Nhiều sản phẩm còn tác động xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Cách lựa chọn đúng sản phẩm tẩy rửa làm sạch vừa an toàn, vừa thân thiện môi trường

Bởi những phân tích ở trên có thể đưa ra kết luận sản phẩm tẩy rửa hữu cơ an toàn và thân thiện với môi trường hơn nhiều so với sản phẩm tổng hợp hóa chất thông thường. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào dán mác hữu cơ cũng an toàn. Khi chọn lựa sản phẩm tẩy rửa hữu cơ bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

Thành phần sản phẩm bao gồm những gì? Nồng bộ như thế nào?
Thương hiệu sản phẩm có trên thị trường bao lâu? Có được người tiêu dùng sử dụng đánh giá tốt hay chưa?
Sản phẩm có kiểm chứng, kiểm định hay các chứng nhận an toàn do bộ y tế cho lưu hành, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, hoặc có các chứng nhận quốc tế hay không? Có public thông tin rõ ràng, minh bạch hay không?
Chỉ kinh doanh trong nước hay xuất khẩu đi các quốc gia khác?
Tham khảo thêm những đánh giá nhận xét từ những người tiêu dùng trước đó như thế nào? Trên các kênh thương mại điện tử hoặc mạng xã hội. Sau khi trả lời được toàn bộ những câu hỏi nêu ra ở trên, chúng tôi tin chắc bạn sẽ tìm được sản phẩm hài lòng.

Một số thương hiệu bạn có thể tham khảo thêm như: Ecocare, Layer clean, Bio clean, Almawin …

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com