Cách chọn đúng sản phẩm tẩy rửa hữu cơ an toàn cho bạn và thân thiện môi trường

Các sản phẩm tẩy rửa chăm sóc nhà cửa hữu cơ đang ngày càng được chọn dùng nhiều hơn trên khắp thế giới bởi lý do thân thiện hơn với môi trường. Tuy nhiên làm sao để xác định được đâu là sản phẩm làm sạch hữu cơ thật sự. Bài viết này sẽ giúp bạn: chọn đúng sản phẩm tẩy rửa hữu cơ an toàn không chứa bất kỳ thành phần hóa chất nào. Cùng theo dõi để có những thông tin hữu ích.

Nếu như trước kia thì các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ chủ yếu sẽ được nhập khẩu từ các nước thì giờ đây Việt Nam đã xuất hiện đầy trên thị trường. Lợi thế khi mua sản phẩm do chính nước ta sản xuất đó chính là tiếng việt, chúng ta có thể đọc bảng thành phần và hiểu được nó, còn đối với sản phẩm nhập khẩu thì bạn phải biết tiếng anh.Tuy nhiên câu hỏi đặt ra, liệu mua sản phẩm tẩy rửa hữu cơ do các thương hiệu Việt sản xuất thì có thực sự an toàn? Có thực sự chất lượng. Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Dù là sản phẩm nhập khẩu hay sản phẩm thương hiệu trong nước thì đều phải vượt qua các kiểm định, các kiểm tra đạt chuẩn thì mới được tiêu thụ chính ngạch trong nước. Chính vì vậy, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm, nếu trên bao bì sản phẩm có chứng nhận hoặc tem kiểm chứng của các trung tâm kiểm định hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định.

Nước lau sàn nguồn gốc thực vật

Những lưu ý khi chọn sản phẩm tẩy rửa hữu cơ an toàn

Đọc kỹ bảng thành phần của sản phẩm

Trước khi quyết định chọn mua các loại nước tẩy rửa hữu cơ an toàn, bạn nên tìm hiểu trước. Sẽ có một số chất chúng ta nên tránh xa như: Chlorine, utyl cellosolve, Natri hydroxit, Amoniac (Ammonia), chất tạo màu, tạo mùi, chất tẩy trắng … Hãy nhớ né ra khi trong thành phần có 1 trong các chất trên.

Internet ngày càng phát triển, tất cả thông tin đều có thể tra cứu trên google, nên nếu bạn có ý định mua sản phẩm của thương hiệu nào, hãy tra cứu nhãn hiệu đó, đọc các bài viết đánh giá, các kiểm định đã có hay chưa, được sản xuất từ công nghệ gì? Đó là cách mua sắm thông minh ngoài việc đọc bảng thành phần sản phẩm.

Nước rửa chén bát

Mua sản phẩm có nguồn gốc đáng tin cậy

Luôn tỉnh táo khi chọn lựa. Nguyên nhân bởi nhiều sản phẩm quảng cáo tự nhiên, không độc hại hay thân thiện với môi trường nhưng thực tế đôi khi không hẳn sự thật là như vậy.
Để tránh thật giả lẫn lộn bạn cần chú ý:

  • Hiểu rõ khái niệm gốc thực vật là gì?
  • Chú ý tỷ lệ thành phần tự nhiên trong sản phẩm
  • Sản phẩm được bày bán ở đâu? là các siêu thị, đại lý của thương hiệu, nhà phân phối hay chính thương hiệu đó cung cấp.
  • Nhãn hàng có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ một cách minh bạch hay không?
  • Thương hiệu có được biết đến rộng khắp và uy tín
  • Sản phẩm được kiểm định bởi cơ quan uy tín về mức độ an toàn cho người tiêu dùng hay không?

Chọn sản phẩm không thử nghiệm trên động vật

Bởi sản phẩm không kiểm định thí nghiệm trên động vật mang những ý nghĩa sau:

  • Đảm bảo an toàn khi sử dụng: bởi nguồn nguyên liệu sẽ thực sự an toàn lành tính mới được phép lưu hành trên thị trường.
  • Góp phần bảo vệ môi trường: Nếu kiểm nghiệm trên động vật, thì xác động vật sau những cuộc thí nghiệm đó qua quá trình xử lý sẽ gây gánh nặng lên môi trường sống làm ảnh hưởng đến nguồn đất, nước và không khí.
  • Doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn đạo đức

Ưu tiên bao bì 100% làm từ nhựa tái chế

Nước ta đang nằm trong danh sách những nước báo động đỏ vì ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa đang ngày càng gia tăng. Việc sử dụng bao bì 100% từ nhựa tái chế là góp phần giúp bảo vệ môi trường. Vì thế hãy giảm áp lực cho môi trường của chính chúng ta đang sống bằng cách chọn sản phẩm tẩy rửa nhà cửa với bao bì có thể tái chế. Trên nhãn hiệu sản phẩm sẽ được ghi rõ.

Mặc dù có thể là những điều nhỏ bé nhưng đây là một việc làm tốt bảo vệ cho chính mình và cho sức khỏe của cả gia đình mình. Hãy chung tay nỗ lực ủng hộ lối sống xanh.

Bạn muốn chăm sóc sức khỏe của gia đình, đặc biệt là bảo vệ làn da nhạy cảm khỏi những dị ứng không đáng có thì hãy thật cẩn thận, chọn đúng sản phẩm tẩy rửa hữu cơ không chứa hóa chất tại Ecocare bạn nhé. Chúng tôi cung cấp đa dạng sản phẩm: nước lau nhà, nước rửa chén, nước rửa tay, xịt đa năng,…

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com