Các chất tẩy rửa gây hại cho phổi không khác gì thuốc lá

Hẳn nhiều chị em vẫn chưa biết về tác hại của các chất hóa học là thành phần có trong các sản phẩm tẩy rửa kém chất lượng. Bài viết này chúng tôi muốn đề cập sâu hơn cùng những cảnh báo của các chuyên gia về ảnh hưởng của hóa chất tẩy rửa đối với sức khỏe của người tiêu dùng, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi hoặc những ai có làn da nhạy cảm, hoặc các bệnh về đường hô hấp. Cùng theo dõi để bổ sung thêm những kiến thức hữu ích cho mình nhé.

Theo nhiều nghiên cứu cho kết quả, các chuyên gia nhận định rằng, hóa chất có trong sản phẩm tẩy rửa kém chất lượng có thể là nguyên nhân gây nên các suy giảm của chức năng phối. Nó nguy hiểm tương tự như việc hút thuốc lá mỗi ngày. Nếu sử dụng càng nhiều, càng lâu thì sẽ làm màng phổi ngày càng suy yếu.

Ảnh hưởng ngắn hạn đầu tiên đó là có thể gây ra bệnh hen suyễn sau đó sẽ tác động gây kích ứng trên màng niêm mạc của đường hô hấp.

Sản phẩm của Ecocare

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, đối với những phụ nữ không làm vệ sinh nhà cửa thì lượng không khí một người có thể thở ra mỗi giây giảm 3.6ml trên 1 năm, còn đối những phụ nữ thường xuyên dọn dẹp nhà cửa hoặc những phụ nữ lao động làm nghề dọn vệ sinh thì chỉ số này giảm xuống 3.9ml trên một năm. Từ đó ta có thể thấy, việc dọn dẹp nhà cửa với những sản phẩm tẩy rửa kém chất lượng hoặc những sản phẩm tẩy rửa có chứa chất hóa học độc hại có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn nhiều.

Ecocare góp phần nâng niu sức khỏe cho gia đình bạn

Một số chất được kể đến gây nên những tình trạng kể trên đó là: mùi hương nhân tạo, sản phẩm chứa clo, phốt phát, sản phẩm có nhiều bọt tính tẩy rửa mạnh, các chất phụ gia …
Phụ nữ không dọn dẹp nhà cửa quả thật là một phương án giải quyết khó. Bởi nếu không dọn thì chỉ có thể thuê giúp việc, nhưng liệu kinh tế có mấy ai đáp ứng được. Vậy nên phương án giải quyết tốt nhất đó chính là lựa chọn sản phẩm tẩy rửa hữu cơ an toàn, lành tính vừa an toàn sức khỏe lại vừa bảo vệ môi trường. Giải pháp này đang trở thành xu hướng, lối sống này được gọi với cái tên: “Lối sống xanh”. Cụ thể như thế nào?

Các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ mà có thành phần 99-100% nguồn gốc từ thực vật sẽ có những lợi ích sau:

Nước lau sàn Ecocare
  • Hương thơm được tạo ra từ các loại tinh dầu thiên nhiên 100% không có hóa chất tạo mùi (mùi hương nhân tạo). Hương thơm mát, dịu nhẹ, dễ chịu như mùi sả, mùi cam, mùi hương hoa nhài, mùi quế. Bạn sẽ quên ngay đi nỗi ám ảnh bởi mùi nồng nặc của hóa chất hay các loại hương nhân tạo. Họ cố tình tạo hương thơm để xua đi mùi hóa chất, ngửi lâu sẽ khiến bạn đau đầu khó chịu, hắt xì hơi hoặc khó thở …. Hương thơm tinh dầu thiên nhiên từ các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ sẽ giúp bạn giữ được lá phổi của mình luôn khỏe mạnh.
  • Vì không chứa hóa chất nên sản phẩm hữu cơ sẽ không có quá nhiều bọt, tính tẩy không mạnh nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ làm sạch và an toàn cho sức khỏe. Bạn sẽ không còn lo da tay mình bị thô ráp, nổi mụn nước, nổi mẩn đỏ do dị ứng hay da bị bong tróc. Thành phần 100% gốc thực vật sẽ giữ làn da của bạn sau khi sử dụng luôn mềm, mịn và sáng. Có thể tiếp xúc trực tiếp mà không cần phải đeo găng.
  • Thành phần không có chứa hóa chất độc hại như phốt phát, clo, các chất phụ gia (nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người).
    Các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ cũng không có chất tạo màu, thuốc nhuộm tổng hợp (những chất này có thể gây dị ứng viêm da ở người sử dụng)

Ngoài những lợi ích về mặt sức khỏe, sản phẩm tẩy rửa hữu cơ còn góp phần bảo vệ môi trường sống. Nếu như sản phẩm tẩy rửa thông thường có chứa hóa chất thì nước thải sau thời gian sử dụng sẽ không thể phân hủy. Ở thành phố hay nông thôn thì lượng nước thải này sẽ đổ ra sông, suối, ao, hồ hoặc ngấm trực tiếp xuống lòng đất . Sinh vật ở dưới khu vực ao hồ đó ăn phải sẽ bị chết, không phát triển được hoặc bị biến đổi gen. Cây cối hấp thụ chất dinh dưỡng từ lòng đất cũng hấp thụ rồi khi thu hoạch chúng ta không hề biết sản phẩm đó chứa hóa chất. Chúng ta ăn phải, lâu dần sẽ là nguy cơ gây ra các bệnh, căn bệnh nguy hiểm nhất đang trở thành vấn đề đáng báo động ở nước ta đó là ung thư. Ngược lại đối với các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ thì nước thải có thể tự phân hủy nên không gây tác động xấu đến môi trường. Các sản phẩm hữu cơ hầu hết cũng được đóng gói trong bao bì là nhựa tái chế nên giảm thiểu lượng rác thải sinh hoạt xả ra ngoài môi trường mỗi ngày.
Hãy cân nhắc và thay đổi thói quen tiêu dùng ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và các thành viên khác trong gia đình. Ông cha ta chẳng nói đúng đó sao: “Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com