Các cách tẩy trắng răng hiệu quả với các nguyên liệu trong nhà bếp

Một hàm răng trắng, đều màu, không mảng bám là điều mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên lựa chọn sai phương pháp cũng khiến cho hàm răng  của chúng ta ê buốt, bỏng nướu,… Dưới đây là những cách làm trắng răng rất hiệu quả mà nguyên liệu lại rất dễ kiếm:

  1. Muối

Từ xưa, ông bà ta hay sử dụng muối để làm sạch răng miệng thay cho kem đánh răng sẽ giúp răng chắc khỏe, sáng bóng.

  • Cách làm: Rắc 1 ít muối lên bàn chải đánh răng sau đó hãy súc miệng với nước muối. Cách làm trắng răng này sẽ giúp đánh bật các vết ố vàng do thực phẩm và diệt khuẩn phòng trừ các bệnh lý sâu răng, viêm nướu

2. Nước vo gạo

Trong nước vo gạo có vitamin PP giúp ức chế nhiều loại vi khuẩn gây hôi miệng và viêm nướu. Dùng nước vo gạo để súc miệng là cách mà rất nhiều người dùng.

  • Cách làm: Giữ lại nước sau khi vo gạo sau đó để lắng và gạn nước trong bên trên đi, giữ lại phần nước cốt bên dưới để chải răng vào buổi sáng và buổi tối.

3. Chanh

Trong chanh có lượng axit khá cao, có tác dụng làm trắng răng hiệu quả. Tuy nhiên, chanh có thể khiến cho men răng bị bào mòn 

  • Cách làm: Vắt nửa quả chanh vào 1 nhúm muối sau đó bôi hỗn hợp lên răng để khoảng 5 phút và súc miệng với nước sạch. 

4. Vỏ chuối chín

Khi ăn xong chuối chín đừng vứt ngay mà hay giữ lại vì chúng có tác dụng làm cho răng bạn trắng hơn đấy

  • Cách làm: Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy miếng vỏ chuối chín chà xát vào răng và giữ khoảng 5 phút; chà răng khô khoảng 3 phút; cuối cùng là vệ sinh lại bằng kem đánh răng

5. Baking Soda

Trong baking soda có hàm lượng axit tương tự như chanh vì thế nó cũng có tác dụng làm trắng răng tuy nhiên cũng sẽ làm bào mòn men răng.

  • Cách làm: Trộn bột baking soda với kem đánh răng và chải răng hằng ngày, sau đó súc miệng bằng nước muối ấm

6. Dầu dừa

Dầu dừa không chỉ được biết đến với công dụng ngăn rụng tóc, nứt nẻ mà  còn có công dụng làm trắng răng.

  • Cách làm: Dùng 2-3 thìa dầu dừa để súc miệng và trong vòng 30 phút không được ăn uống bất kì thứ gì. Sau đó chải răng như bình thường

7. Dâu tây

Trong dâu tây có chứa lượng axit malic cao có tác dụng đánh bay mảng ố vàng và làm trắng răng hiệu quả.

  • Cách làm: Nghiền nát dâu tây với muối và cho hỗn hợp chà xát lên răng 3-5 phút. Sau đó súc miệng lại với nước ấm

8. Vỏ cam

Vitamin C trong vỏ cam có tác dụng ức chế vi khuẩn và làm trắng răng hiệu quả

  • Cách làm: Chà vỏ cam lên răng sau khi đánh răng. Sau đó súc miệng lại với nước ấm

9. Quả táo

Táo không những có tác dụng làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch còn có tác dụng giúp răng trắng và chắc khỏe

  • Cách làm: Cắt táo ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và  hãy nhai thật kỹ để axit trong táo tiết ra cuốn đi những mảng bám trên răng, thấm vào răng giúp răng trắng sáng, màu men răng được cải thiện

10. Giấm táo

Giấm táo không những là gia vị cho món ăn mà còn có tác dụng làm trắng răng ố vàng, xỉn đen.

  • Cách làm: nhỏ vài giọt giấm táo vào bàn chải rồi chà nhẹ đều lên mặt ngoài của răng trong khoảng 2 phút.

11. Bánh mì cháy

Khi bánh mì nướng cháy lên sẽ chuyển hóa thành cacbon, có tác dụng như than hoạt tính và có thể tẩy trắng răng tại nhà, đánh bay vết ố vàng hiệu quả.

  • Cách làm: Bạn hãy nướng bánh mì cho đến khi thấy cháy đen và cạo lớp cháy đó đem trộn với kem đánh răng và chải răng hàng ngày như bình thường. Sau đó hãy súc miệng lại thật kỹ với nước sạch

12. Oxy già

Trong thành phần của Oxy già có các chất có công dụng làm trắng răng

  • Cách làm: Súc miệng với oxy già 2-3 phút mỗi ngày, sau đó súc miệng lại với nước hoặc nước muối




.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com