Bỏ túi những sai lầm khi dùng chảo chống dính để đảm bảo ngăn ung thư ghé thăm

Chảo chống dính là vật dụng quen thuộc, thế nhưng không ít người mắc phải những sai lầm khi sử dụng chảo chống dính gây hại đến sức khỏe.

Thế nhưng có một sự thật “đau lòng” là không phải bất cứ ai cũng biết cách sử dụng chảo chống dính đúng. Không những thế, việc để các lớp chống dính bong tróc ra, dính vào đồ ăn vừa khiến chảo nhanh hỏng lại vừa khiến người dùng bị nhiễm độc, tăng nguy cơ bị ung thư.

Cùng điểm lại một vài sai lầm dưới đây để có cách sử dụng chảo chống dính hiệu quả và an toàn cho sức khỏe nhất.

Để chảo ở nhiệt độ quá cao khi chưa có đồ ăn

Nhiều người có thói quen cho chảo chống dính lên bếp và để lửa cao ngay cả khi chưa có đồ ăn nấu kèm. Đây thực sự là một sai lầm lớn.

Dùng đồ kim loại khi chiên rán bằng chảo chống dính

Các đồ dùng bằng kim loại như đũa, muỗng rất dễ làm cho bề mặt của chảo bị hỏng, bong lớp chống dính.

Vì thế, bạn có thể sử dụng một số dụng cụ nhà bếp bằng gỗ hay silicon.

Dùng miếng cọ rửa kim loại để làm sạch chảo
Thay vì dùng miếng rửa kim loại để làm sạch chảo, bạn nên ngâm chảo trước rồi sử dụng các miếng rửa bát mềm để làm sạch.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cho chảo chống dính vào máy rửa bát. Mặc dù một số chảo có dán nhãn “an toàn khi rửa bằng máy” nhưng máy rửa bát có thể từ từ phá hủy lớp màng chống dính này.

Dùng bình xịt dầu ăn

Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, việc sử dụng bình xịt dầu ăn có thể khiến chảo chống dính hỏng nhanh hơn so với bình thường.

Chế biến các món ăn có tính axit với chảo chống dính

Hàm lượng axit có trong các nguyên liệu này sẽ khiến giảm tuổi thọ của chảo cũng như khiến lớp chống dính dễ bong tróc hơn.

Rửa chảo khi vừa dùng xong

Chuyên gia Mariette Mifflin lưu ý, không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, do nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.

Bạn chỉ nên ngâm nước hoặc rửa khi chảo gần nguội. Ngoài ra, việc ngâm giúp cặn muối và thức ăn thừa dễ gột rửa hơn.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com