Bỏ ngay những thói quen xấu trong gian bếp để bảo vệ sức khỏe

Gian bếp là nơi mà những bữa ăn ngon được làm ra bằng tình yêu thương của người nấu. Nhưng liệu rằng chúng ta đã sử dụng gian bếp đúng cách để bảo vệ sức khỏe.

Cùng Ecocare tìm hiểu những thói quen xấu trong gian bếp nhé!

Không rửa tay trước khi chế biến thức ăn.

Đây là thói xấu phổ biến của khá nhiều bà nội trợ hay những đầu bếp gia đình. Thói quen xấu này thường rất nhiều người mắc phải, vì họ luôn nghĩ tay mình không động vào gì bẩn nên sẽ rất sạch nhưng sự thật rằng bàn tay chúng ta chạm vào rất nhiều các bề mặt bẩn, do vậy sẽ có rất nhiều vi khuẩn ở bàn tay. Vì thế trước khi nấu ăn, các bà nội trợ hãy nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi ăn để có thể bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và người thân.

Không dọn dẹp ngay khi nấu ăn xong

Một không gian bếp sạch sẽ, thoáng mát sẽ khiến người nấu ăn thoải mái, làm ra được những món ăn ngon. Tuy nhiên, món ăn ngon đến mấy mà một căn bếp sau khi nấu bát đũa hay các dụng cụ lộn xộn không có sự sắp xếp sẽ khiến người ăn cảm thấy ngột ngạt, không có hứng thú khi ăn. Không khí có chứa lẫn lộn mùi thức ăn, ẩm mốc vừa gây hại cho đường hô hấp vừa khiến người nấu cảm thấy mệt mỏi. Hiện nay có rất nhiều bà nội trợ có thói quen để đồ dùng dụng cụ nấu nướng lộn xộn, không dọn dẹp sau khi nấu xong, như thế sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng phát triển và vật dụng bị gỉ sét, hư hỏng. 

Sử dụng chung thớt cho đồ sống, đồ chín

Một thói quen xấu mà rất nhiều gia đình gặp phải đó là dùng thớt chung cho cả đồ chín và đồ sống. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần rửa sạch thớt sau khi cắt đồ sống thôi là không còn vi khuẩn, và có thể cắt tiếp cho đồ chín bằng thớt đấy, Nhưng sự thật lại không như vậy, sau khi cắt đồ sống xong kể cả có rửa thớt sạch đến mấy nhưng những vi khuẩn bằng mắt thường vẫn còn và bám vào thức ăn chín. Vì vậy, hãy dùng riêng từng loại thớt cho từng thực phẩm khác nhau, sẽ sạch sẽ và bảo vệ an toàn sức khỏe hơn rất nhiều.

Dùng nước thường lau bàn ăn

Nhiều người cho rằng, lau bàn ăn chỉ cần lấy nước thường lau là sạch. Nhìn vẫn sáng bóng chứng tỏ là sạch rồi nhưng sự thật có đúng thế không? Bàn ăn sau khi ăn có rất nhiều dầu mỡ, thức ăn thừa rơi vãi ra tuy nhiên chỉ lau nước thường thôi là chưa đủ. Trong nước có rất nhiều vi khuẩn, chi khi đun sôi với nhiệt độ cao mới làm vi khuẩn chết hết được vì vậy hãy sử dụng sản phẩm chuyên dụng lau bàn ăn cho căn bếp của mình.

Sản phẩm Nước lau bàn ăn hữu cơ Bồ hòn Ecocare

Với sản phẩm hữu cơ Ecocare, việc lau bàn ăn không còn là nỗi lo cho gia đình nữa.

Với chiết xuất từ quả Bồ hòn, kết hợp với tinh dầu Quế và Sả Chanh, bàn ăn sẽ sạch bóng vi khuẩn an toàn cho cả gia đình

Nước lau bàn ăn Ecocare:

  • Thành phần thiên nhiên, an toàn cho người lớn và cả trẻ nhỏ.
  • Không kích ứng da tay khi sử dụng
  • Không cần lau lại bằng nước thường khi sử dụng xong
  • Không hóa chất, hương liệu độc hại

Trên đây là bài chia sẻ chi tiết của Ecocare về những thói quen xấu nên bỏ trong không gian bếp của gia đình. Hãy luôn theo dõi Ecocare để biết được những thông tin mới nhất nhé.

ECOCARE

.