Bí kíp để đuổi muỗi khỏi chậu rửa và khu vực nấu ăn

Muỗi là loài côn trùng có hại mang theo nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Có rất nhiều loại muỗi khác nhau khiến chúng ta khó chịu vô cùng. Vì vậy, làm sao để đuổi chúng ra khỏi nhà bạn, theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Ecocare nhé! 

Vệ sinh môi trường sống
Nhà sạch là biện pháp tốt nhất để đuổi vi trùng và muỗi tránh xa bạn. Hãy vệ sinh và lau chùi nhà bằng nước lau sàn. Bạn nhớ lựa chọn sản phẩm lau sàn hữu cơ, vừa có tác dụng làm sạch nhà, vừa an toàn cho gia đình đặc biệt gia đình có con nhỏ nhé!


Bạn hãy dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ xung quanh nhà bạn, đổ hết các vật dụng chứa nước để tránh muỗi đẻ tại đó. Sử dụng vôi bột rắc ở cống rãnh hay những nơi muỗi sinh sản và cư trú .
Đối với khu vực bàn bếp và nấu nướng, nhớ rửa bát ngay sau khi ăn và lau bàn ăn, bàn bếp để giữ gìn vệ sinh. Bạn có thể sử dụng sản phẩm xịt vệ sinh đa năng như của Ecocare để cho công việc này được nhẹ nhàng hơn.


Áp dụng các cách đuổi muỗi tự nhiên

Đuổi muỗi bằng cách đốt tinh dầu:
Một số loại tinh dầu bưởi, bạc hà, tỏi, sả có tác dụng xua đuổi côn trùng rất tốt. Bạn hãy để một máy phun tinh dầu trong nhà vừa có tác dụng khử mùi trong nhà, vừa đuổi muỗi. 

Đuổi muỗi bằng cách đốt vỏ quýt:
Phơi khô vỏ quýt, mang chúng vào góc phòng, nơi có nhiều ruồi muỗi và đốt. Mùi khói do vỏ quýt vừa đốt trong phòng sẽ có tác dụng diệt trừ ruồi muỗi rất hiệu qủa.

Đuổi muỗi bằng cách trồng cây sả:
Sả đứng đầu trong danh sách các cây trồng có tác dụng để đuổi muỗi. Mùi hương của sả phát ra rất mạnh, át mùi của những thứ khác xung quanh vì thế xua muỗi không đến gần khu vực trồng sả. 

Đuổi muỗi bằng cách dùng máy hút bụi:
Trong lúc dọn dẹp nhà cửa bạn hãy dùng máy hút bụi khua trong các góc bàn làm việc, các góc tủ, gầm giường, ghế sofa, muỗi sẽ bị máy hút vào và bị tiêu diệt.

Sử dụng cửa lưới chống muỗi:
Phương pháp này rất hiệu quả để ngăn muỗi bay vào nhà, nên mắc lưới chống muỗi ở cửa sổ, lỗ thông gió để ngăn muỗi.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com