Bảo vệ môi trường từ 3 thói quen nhỏ nhất trong căn bếp của mẹ

Ngày càng càng có nhiều mẹ nội trợ quan tâm đến việc bảo vệ môi trường để góp phần đem đến tương lai xanh và sạch cho thế hệ trẻ sau này. Nếu bạn đang chưa biết bắt đầu từ đâu thì gian bếp nhỏ sẽ là gợi ý thú vị. Bài viết sau, hãy để Ecocare bật mí đến bạn 3 thói quen nhỏ, giúp mẹ bảo vệ môi trường nhưng không hề gây cản trở đến quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

Dọn dẹp phòng bếp

Sử dụng hộp nhựa tái chế, hộp thủy tinh để bảo quản thực phẩm 

Nếu như trước đây mỗi khi đi chợ hoặc siêu thị, mẹ thường sử dụng túi nilon cho việc phân chia và bảo quản thực phẩm như trái cây, thịt cá sống rồi để trong tủ lạnh thì đã đến lúc thay đổi. Lạm dụng túi nilon được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa, khiến môi trường và đời sống sinh vật biển bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chưa kể, túi nilon nếu tiếp xúc với thực phẩm còn có thể sản sinh ra các hoạt chất có hại, khiến sức khỏe của cả gia đình giảm sút theo thời gian. 

Chính vì thế, mẹ hãy chuyển sang sử dụng hộp nhựa tái chế nhằm giảm thiểu lượng túi nilon xuất hiện ở ngoài môi trường. Hộp nhựa có nhiều kích thước khác nhau, dễ dàng đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm của mẹ cũng như dễ dàng bỏ vào lò vi sóng cho mục đích hâm nóng.

Nếu không chuộng hộp nhựa, mẹ có thể cân nhắc việc chuyển sang hộp thủy tinh. Vật dụng này cũng mang đến khả năng bảo quản và giữ thức ăn trong thời gian dài rất tốt. Tuy nhiên, việc làm sạch hộp thủy tinh sẽ khó khăn hơn đôi chút do hộp thường khá trơn, dễ bị tuột tay.

Ưu tiên cho ống hút thủy tinh  

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, ống hút được xem như vật dụng không thể thiếu để giúp bé dễ dàng uống nước hơn. Nếu như mẹ thường xuyên sử dụng ống hút nhựa cũng sẽ đồng nghĩa với việc lượng rác thải nhựa cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tương tự với thói quen chuyển sang dùng hộp nhựa để bảo quản thực phẩm, mẹ hãy tìm mua ống hút thủy tinh hoặc ống hút inox. Sản phẩm này có độ bền rất cao cũng như dễ dàng làm sạch và tái sử dụng nhiều lần, từ đó góp phần bảo vệ môi trường hoặc thậm chí là cả túi tiền của mẹ do không cần chi thêm mỗi tháng để mua ống hút. 

Sử dụng Nước rửa chén Bồ hòn Ecocare có thành phần 100% thiên nhiên

Nhằm theo đuổi mục tiêu bảo vệ môi trường từ chính gian bếp thông qua thói quen sử dụng sản phẩm có độ bền cao, mẹ đừng bỏ qua việc ưu tiên lựa sản phẩm làm sạch nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như Nước rửa chén Bồ hòn Ecocare tinh dầu Cam, Sả chanh, Chanh gừng và Quế. Vậy sản phẩm này có gì nổi bật? Hãy để Ecocare bật mí cho bạn ngay sau đây: 

  • 100% thành phần làm sạch gốc thực vật, đảm bảo yếu tố làm sạch chén dĩa hiệu quả và hạn chế thải ra chất có hại vào môi trường nước.

  • Sản phẩm đã được thử nghiệm và chứng nhận an toàn bởi Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương về an toàn và dịu nhẹ với da tay. 

  • Nước rửa chén Bồ hòn Ecocare được sản xuất và đạt tiêu chuẩn chất lượng của Đức và Anh, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

 

Mong rằng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn biết được các vật dụng trong gian bếp vừa hữu ích, vừa giúp bảo vệ môi trường để từ đó hướng đến một tương lai xanh đầy bền vững. Đừng quên truy cập Ecocare thường xuyên nhằm cập nhật các mẹo hay về chủ đề chăm sóc nhà cửa và sức khỏe nhé. 

Nguồn: Unilever

 
.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com