Ba mẹ cần lưu ý gì khi chọn xịt chống muỗi an toàn cho bé?

Trẻ nhỏ có làn da nhạy cảm, mỏng manh cho nên thường xuyên bị muỗi cùng các loại côn trùng tấn công. Việc bị muỗi đốt không chỉ gây khó chịu, ngứa ngáy mà còn tiềm ẩn nguy hiểm mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết,… Vì thế, bố mẹ nên có biện pháp phòng chống để đảm bảo an toàn cho bé.Và một trong những giải pháp được nhiều lựa chọn hiện nay đó là sử dụng xịt chống muỗi.

Ở bài viết tuần này, Ecocare sẽ bật mí với các bạn những lưu ý để chọn được xịt chống muỗi an toàn cho bé!

Thành phần xịt chống muỗi

Khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào thì thành phần là yếu tố hàng đầu cần phải xem xét và xịt chống muỗi cũng không phải là ngoại lệ. Hơn thế nữa, nó còn quyết định tới 80% độ an toàn vì nó sử dụng trực tiếp lên da trẻ. Nhưng để biết được đâu là những chất nên và không nên có trong xịt chống muỗi dành cho trẻ thì bố mẹ nên dành thời gian để tìm hiểu.

Theo Ecocare thì có một số thành phần bạn cần lưu ý khi chọn xịt chống muỗi cho trẻ như sau:

Sử dụng xịt chống muỗi lành tính

  • Hoạt chất DEET không nên được sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi. Với trẻ từ 2 – 12 tuổi chỉ nên dùng sản phẩm có chứa tỷ lệ DEET dưới 10%. Nếu như sử dụng sản phẩm có chứa chất này quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của trẻ nhỏ.
  • Ưu tiên sản phẩm xịt chống muối có thành phần thảo dược như sả, hương thảo, bạch đàn vì chúng có tính xua đuổi muỗi an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng và cần xem xét tính nhạy cảm với làn da trẻ. Tốt nhất, bạn nên thử xịt chống muỗi lên một vùng nhỏ trên da và quan sát trong một ngày để đánh giá độ thích hợp với da trẻ.

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không sử dụng sản phẩm xịt muỗi cho trẻ tự giới thiệu là bài thuốc gia truyền. Vì đa phần sản phẩm này không rõ thành phần hoạt chất.

Xem thêm: Sử dụng nước giặt xả kém chất lượng sẽ đe doạ như thế nào tới sức khoẻ của trẻ?

Độ tuổi nào có thể sử dụng xịt chống muỗi

Đối với mỗi thời kỳ phát triển của trẻ sẽ cần sử dụng những loại sản phẩm khác nhau. Vì thế, khi chọn mua sản phẩm xịt chống muỗi bạn nên chú ý tới độ tuổi để tránh gây ra những tác dụng phụ không đáng có.

Tùy theo đặc điểm da và hệ thỗng miễn dịch của trẻ ở mỗi độ tuổi mà chúng ta sẽ lựa chọn xịt chống muỗi như sau:

  • Trẻ dưới 6 tháng tuổi, bạn không nên dùng chất đuổi muỗi mà thay vào đó là dùng các biện pháp truyền thống hoặc dùng sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh.
  • Với trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi có thể dùng xịt chống muỗi trẻ nhưng không được chứa thành phần DEET.
  • Với trẻ từ 2 – 12 tuổi dùng được xịt chống muỗi có thành phần DEET với tỷ lệ dưới 10% và số lần sử dụng không quá 3 lần trên một ngày.
  • Đối với trẻ hơn 12 tuổi, có thể sử dụng thoải mái các sản phẩm xịt chống muỗi miễn không chứa thành phần kích ứng với da.

Xem thêm: Thói quen giặt đồ thông thường của bạn ảnh hưởng đến da trẻ như thế nào?

Nguồn gốc thương hiệu

Thị trường hiện nay được đánh giá là vô cùng hỗn loạn khi hàng thật hàng giả đan xen nhau. Điều này khiến cho nhiều người không khỏi băn khoăn khi không biết nên chọn mua sản phẩm như thế nào là chất lượng và an toàn với trẻ. Để đảm bảo điêu đó, bạn nên chọn mua xịt chống muỗi của những thương hiệu lớn, được chứng nhận từ các cơ quan kiểm định. Và để cẩn thận hơn nữa, bạn nên tìm hiểu thâm các sản phẩm xịt chống muỗi có nguồn gốc tự nhiên hoặc nước ngoài.

Độ an toàn sản phẩm được kiểm nghiệm

Tất cả sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt đều được các cơ quan có thẩm quyền kiểm nghiệm về độ an toàn. Những thành phần hóa sinh sử dụng trong sản phẩm vẫn nằm trong ở ngưỡng cho phép.

Song khi chọn xịt chống muỗi cho trẻ, bạn nên xác nhận xem sản phẩm đó có những thành phần nào, có an toàn và được kiểm nghiệm hay cấp phép chưa.

Xem phản ứng lên da bé

Xem phản ứng trên da bé

Mỗi sản phẩm xịt chống muỗi cho trẻ đều có tính chất khác nhau. Vì thế, độ thích ứng với những vùng da là khác nhau. Cho nên khi mua sản phẩm về, bạn nên thử ở một vùng da nhỏ của trẻ và quan sát xem có dấu hiệu bất thường nào không rồi mới sử dụng trên diện rộng.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm xịt chống muỗi an toàn dành cho trẻ nhé!

Hotline đặt hàng, CSKH: 0981.222.166
Northern Diamond Building, 99 Đàm Quang Trung, Long Biên,HN
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề: