8 yếu tố tạo nên sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật

Xu hướng tiêu dùng xanh đang được người tiêu dùng ủng hộ bởi an toàn về mặt sức khỏe và bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta ở thời điểm hiện tại và con cái chúng ta sau này. Chính vì vậy mà các sản phẩm có nguồn gốc thực vật đang dần trở nên phổ biến. Thế nhưng, liệu bạn có biết những yếu tố nào tạo nên các sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây, từ đó giúp bạn lựa chọn tốt hơn mặt hàng chăm sóc cá nhân và gia đình nhé.

Đặt tiêu chí an toàn sức khỏe hàng đầu

Các sản phẩm có nguồn gốc thực vật được hình thành bởi nhà sản xuất đề cao yếu tố an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Lợi ích của việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc gia đình, chăm sóc cá nhân có nguồn gốc thực vật 100% đó là:

Nước rửa tay Ecocare
  • Bảo vệ da tay nhạy cảm khỏi các phản ứng: mẩn đỏ, nổi mụn nước, bong tróc, thô ráp …giúp da tay luôn mềm mịn.
  • Hương thơm từ các loại tinh dầu tự nhiên dịu mát, dễ chịu khiến cho những ai thường có vấn đề với mùi hương nhân tạo sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng.
  • Khiến tất cả các bộ phận khác của cơ thể được relax mà không có những tác động tiêu cực đến nó. Đặc biệt đối với người lớn tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai là những đối tượng vô cùng nhạy cảm với hóa chất. Sản phẩm chuẩn gốc thực vật được xem là chiến binh thân thiện giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn.

Hoàn toàn không chứa nguyên liệu gốc dầu mỏ

Hầu hết các sản phẩm chăm sóc gia đình thông thường hiện nay đều có chứa thành phần gốc dầu mỏ được khai thác từ tài nguyên dầu mỏ. Khác biệt hoàn toàn đối với các sản phẩm chuẩn gốc thực vật, sản phẩm gốc dầu mỏ sẽ chứa hóa chất tùy nồng độ hàm lượng, có thể chúng ta không nhìn thấy tác động ngay tại khi sử dụng, nhưng về lâu về dài nó chính là nguy cơ tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến sức khỏe bạn bị suy giảm. Nhẹ thì kích ứng da, năng thì gây ung thư da hay một bộ phận nào đó trên cơ thể do lượng hóa chất tồn dư mà chúng ta không rửa, xả hết đi được.

Ngoài ra, các sản phẩm có chứa hóa chất sẽ làm ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất do nước thải không thể tự phân hủy, nó đi theo đường ống xả thải, ngấm vào lòng đất vào nguồn nước mà con người sử dụng hàng ngày.

Sản phẩm thiên nhiên từ Ecocare

Ghi rõ tỷ lệ % thành phần tự nhiên trên nhãn

Thường đối với những sản phẩm có chứa hóa chất thì thành phần thường không ghi chi tiết. Còn đối với sản phẩm thiên nhiên thì tỉ lệ % nguyên liệu sẽ được ghi trên nhãn rất rõ ràng.

Sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật không chứa Volatile Organic Compounds (VOCs)

Đây là một loại hợp chất hữu cơ độc hại thường dùng để làm hương hiệu trong các sản phẩm chăm sóc gia đình. Theo hiệp hội bảo vệ môi trường Mỹ, nếu tiếp xúc với hợp chất trên lâu dài sẽ bị ảnh hưởng về thân kinh và một số vấn đề hô hấp khác. Không những thế, hợp chất này nếu có ở trong nhà sẽ có khả năng gây ô nhiễm cao hơn gần 5 lần khi chúng tồn tại ngoài trời.

Sản phẩm chuẩn gốc thực vật thì sẽ không chứa hợp chất này, thể hiện trên nhãn có ghi không mùi hoặc hương thơm được chiết xuất từ tự nhiên hoặc sử dụng các tinh dầu tự nhiên để tạo mùi hương.

Sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật an toàn cho da bé

Da bé non nớt nên thường nhạy cảm hơn rất nhiều so với người lớn. Do đó trẻ em dễ bị kích ứng hơn nếu trong sản phẩm tẩy rửa gia dụng chứa hóa chất. Vì thế một yếu tố nữa để tạo nên sản phẩm chuẩn gốc thực vật là an toàn cho trẻ nhỏ.

Sử dụng các sản phẩm chuẩn gốc thực vật khiến các mẹ giảm bớt âu lo, có thể khuyến khích các bé làm việc nhà giúp đỡ mình để trẻ thấy mình có ích hơn, đấy cũng là xu hướng nuôi dạy con mà các bà mẹ hiện đại hay áp dụng ngày nay.

Không chứa thuốc nhuộm hay màu nhuộm

  • Thuốc nhuộm hay màu nhuộm sẽ gây nên tình trạng viêm da nếu tiếp xúc thường xuyên. Vậy để tạo ra sản phẩm chuẩn gốc thực vật thì thành phần trên cũng không thể có.
  • Sản phẩm chuẩn nguồn gốc thực vật cần đáng tin cậy
  • Sản phẩm phải có đầy đủ chứng nhận, kiểm chứng rõ ràng và được public trên các phương tiện truyền thông của nhãn hàng để tạo được lòng tin với người tiêu dùng.

Cần đạt tiêu chí thân thiện với môi trường

Trên đây là những yếu tố cần thiết và quan trọng nhất để tạo ra một sản phẩm chuẩn gốc thực vật, tất cả đều nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Vì thế khi mua bất kỳ sản phẩm nào có nguồn gốc thực vật thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ và hiểu đúng đắn để lựa chọn một cách sáng suốt. Bạn cũng có thể chọn các sản phẩm thiên nhiên từ Ecocare: nước rửa chén, nước giặt quần áo, nước lau nhà,… để chăm sóc cho gia đình của mình.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com