8 mẹo vệ sinh nhà sạch siêu tốc

Thông thường vệ sinh nhà cửa không phải là việc yêu thích nhưng bạn vẫn phải làm thường xuyên để đảm bảo sự sạch sẽ cho ngôi nhà của mình. Sưu tập ngay những mẹo nhỏ để giúp cho công việc vệ sinh nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều nhé.

Làm sạch tủ gỗ
Tủ bếp hay tủ quần áo bằng gỗ bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những vết bám cứng đầu bằng cách hỗn hợp tẩy rửa tự chế bằng cách pha lẫn dầu thực vật với bột baking soda theo tỉ lệ 1:2

Sau đó dùng bàn chải hay vải mềm chà lên trên bề mặt tủ.

Làm sạch bàn là
Dễ dàng khắc phục vết bẩn bị rỉ set trên bàn là này bằng cách rải muối lên một miếng vải. Sau đó bật bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất và ủi lên miếng vải rắc muối đó. Bề mặt bàn là sẽ hấp thụ muối và đánh bay vết gỉ sét.

Tẩy trắng ruột gối
Ruột gối lâu ngày hấp thụ mồ hôi của bạn sẽ dễ bị ố vàng rất mất thẩm mỹ. Bạn chỉ cần đem giặt ruột gối là có thể loại bỏ màu ố của nó. Tuy nhiên, bạn phải tuân theo công thức giặt sau: 1 cốc bột giặt, 1 cốc nước tẩy, một nửa cốc bột hàn the hòa tan vào nước nóng.

Đánh bóng mặt gỗ trầy xước
Bạn có thể làm bóng lại bề mặt gỗ bằng cách dùng dầu ô liu và giấm. Dùng một miếng vải nhúng hỗn hợp giấm và ô liu chà xát lên bề mặt gỗ, các vết trầy xước sẽ biến mất hoàn toàn.

Làm sạch sofa
Đầu tiên, bạn đổ cồn lên miếng bọt biển trắng. Sau đó dùng miếng bọt biển chà sạch lên chỗ bám bẩn của ghế sofa, các vết bẩn sẽ biến mất.

Làm sạch vòi nước phòng tắm
Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà xát nó lên vòi nước cho đến khi thấy sạch.

Vết bẩn sẽ bay hết đồng thời cũng để lại mùi hương dễ chịu.

Làm sạch bầu vòi sen: Bạn chỉ cần đổ giấm vào trong một bịch nilon, sau đó buộc bịch giấm xung quanh bầu vòi sen và để im trong vòng 1 tiếng. Cuối cùng bạn rửa sạch lại với nước.

Làm sạch thớt gỗ
Thớt gỗ dùng lâu ngày sẽ bị bám bẩn bởi nhiều loại thức ăn. Trước hết, bạn lau sơ qua bằng hỗn hợp nước và giấm ăn.

Tiếp đó, bạn nhúng nửa quả chanh vào dung dịch muối ăn rồi dùng chanh để chà xát lên bề mặt thớt và rửa sạch lại với nước.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com