7 sai lầm thường gặp khi sử dụng tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu thiên nhiên hiện đang được sử dụng rất phổ biến bởi những lợi ích sức khỏe mà chúng đem lại cho con người. Tuy tốt như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tinh dầu nguyên chất đúng cách. Thậm chí, có rất nhiều người mắc sai lầm dẫn tới hệ quả không muốn trong quá trình sử dụng tinh dầu nguyên chất.

Tại bài viết này, Ecocare sẽ chỉ ra 7 sai lầm thường gặp khi sử dụng tinh dầu nguyên chất để các bạn biết và phòng tránh nhé.

Lạm dụng máy khuếch tán tinh dầu

Tinh dầu có công dụng chính là làm thơm không gian và nhiều người sử dụng máy khuếch tán để lan tỏa mùi thơm đó nhưng không nên lạm dụng quá mức. Bởi việc dùng máy khuếch tán tinh dầu thường xuyên sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe như khó thở, cảm thấy khó chịu.

Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng máy khuếch tán tinh dầu khoảng từ 30 – 60 phút. Tùy theo không gian và loại tinh dầu mà bạn điều chỉnh sao cho phù hợp. Chú ý không nên đóng hết tất cả các cửa khi đang sử dụng máy khuếch tán tinh dầu.
Bỏ qua thành phần tinh dầu

Đa phần các cơ sở cung cấp tinh dầu hiện nay đều quảng cáo rằng thành phần là 100% từ thiên nhiên. Nhiều người vì tin tưởng mà không kiểm chứng chất lượng sản phẩm dẫn tới gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc sử dụng tinh dầu không rõ thành phần sẽ khiến bạn có nguy cơ bị dị ứng. Thậm chí là ảnh hưởng tới cơ thể. Vì thế, trước khi mua và sử dụng tinh dầu bạn nên chú ý tìm hiểu điểm này.

Sử dụng trực tiếp tinh dầu nguyên chất

Đây chính là sai lầm nhiều người mắc phải nhất khi sử dụng tinh dầu nguyên chất. Bạn nên nhớ rằng, tinh dầu nguyên chất sẽ có nồng độ tinh dầu rất cao. Việc dùng trực tiếp sẽ gây nên nhiều vấn đề như dị ứng, bỏng rát,…
Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên pha loãng tinh dầu nguyên chất để giảm thiểu những tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

Tinh dầu thiên nhiên luôn an toàn

‘Tinh dầu thiên nhiên luôn an toàn’ là một trong những lời quảng cáo của nhiều đơn vị bán sản phẩm này. Nó sẽ đúng ở một khía cạnh nào đó nhưng không phải hoàn toàn. Bởi trên thực tế tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên và sẽ không có nhiều tác dụng phụ. Nhưng nhiều người vẫn có thể gặp phải một số vấn đề khi sử dụng. Điều này có nhiều nguyên nhân khác nhau như cơ địa, bị dị ứng,… Nhưng nguyên chính là do bạn đã mua phải hàng giả hoặc tinh dầu đã bị pha trộn hóa chất. Do đó, trước khi mua và sử dụng tinh dầu nguyên chất bạn cần phải kiểm chứng nơi cung cấp để đảm bảo rằng đó là đơn vị uy tín và nên chọn mua tinh dầu organic.

Sử dụng tinh dầu càng nhiều càng tốt

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng càng sử dụng tinh dầu nhiều càng tốt, bởi nó làm từ thiên nhiên cho nên rất an toàn. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Vì từng mục đích sử dụng tinh dầu khác nhau sẽ cần tới lượng tinh dầu tương ứng.

Bạn không nên quá lạm dụng tinh dầu vì khi các thành phần trong tinh dầu đi vào bên trong cơ thể có thể gây nên nhiều vấn đề không lường trước được. Chưa kể là dùng nhiều tinh dầu nguyên chất còn rất dễ gây dị ứng da.

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng

Tinh dầu có chứa thành phần hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng tinh dầu. Bởi một số thành phần đi kèm sẽ phản tác dụng với cơ địa của một số người. Có nhiều trường hợp bị sổ mũi, hắt hơi và đau đầu khi ngửi phải mùi tinh dầu. Cho nên, trước khi dùng tinh dầu bạn nên tham khảo lời khuyên từ bác sĩ.
Chỉ nên sử dụng một loại tinh dầu duy nhất

Nhiều người có thói quen chỉ sử dụng 1 loại tinh dầu trong thời gian dài. Vì họ cảm thấy thích mùi hương đó. Nhưng điều này là sai lầm cần tránh. Bởi việc dùng một loại tinh dầu quá lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Cho nên bạn hãy sử dụng một loại tinh dầu khác sau khoảng 3 tháng hoặc có thể dùng đan xen nhiều loại để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Trên đây là 7 sai lầm thường gặp khi sử dụng tinh dầu nguyên chất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hoặc tư vấn nào xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com