6 sai lầm thường mắc phải khi giặt và phơi quần áo trong mùa hè

Vào mùa hè, thời tiết có những diễn biến thất thường sẽ gây khó dễ cho các chị em trong việc giặt giũ quần áo. Vì thế, nhiều người dễ mắc phải các sai lầm làm giảm hiệu quả giặt giữ và ảnh hưởng tới vải của quần áo.

Sau đây là 6 sai lầm nhiều người thường mắc phải khi giặt và phơi quần áo trong mùa hè.

1. Phơi quần áo dưới trời nắng quá gắt

Cường độ ánh nắng của mùa hè là rất cao. Mặc dù ánh nắng là điều kiện lý tưởng để phơi quần áo vì khả năng diệt khuẩn và hỗ trợ lưu hương cho quần áo hiệu quả. Nhưng quần áo sẽ bị mất mùi hương nêu như phơi dưới trời nắng gắt. Bên cạnh đó, ánh nắng quá gắt cũng làm quần áo dễ bị khô cứng và sơn màu. Do đó, bạn chỉ nên phơi quần áo dưới ánh nắng có cường độ vừa phải.

2. Để quần áo đã giặt trong máy giặt qua đêm

Rất nhiều người có thói quen giặt quần áo và để quần áo trong máy giặt qua đêm rồi sáng hôm sau mới phơi. Tuy nhiên, hành động này vô tình sẽ tích tụ vi khuẩn cùng mùi ẩm, hôi khó chịu. Vì môi trường ẩm ướt trong lồng giặt cộng thêm quần áo ẩm sẽ tạo điều kện cho vị khuẩn cùng nấm mốc sinh sôi làm quần áo có mùi hôi khó chịu. Cho nên, bạn hãy bỏ thói quen giặt giũ quần áo sai lầm này nhé.

3. Phơi quần áo vào ban đêm

Ban đêm của mùa hè không khí thường có độ ẩm cao. Bởi thế, nếu như bạn phơi quần áo vào ban đêm thì hơi ẩm sẽ dễ thấm vào quần áo và làm quần áo lâu khô hơn, thậm chí có mùi ẩm mốc khó chịu. Tốt nhất, bạn nên tránh phơi quần áo vào ban đem và thay vào đó giặt giũ, phơi áo quần vào buổi sáng sớm.

4. Không vắt ráo quần áo trước khi phơi

Nhiều người cho rằng trời nắng nóng của mùa hè sẽ giúp làm khô quần áo nhanh chóng. Cho nên sau khi giặt không cần phải vắt ráo nước trên quần áo. Nhưng điều này lại tạo điều kiện cho vi khuẩn và bụi bẩn dễ bám vào bề mặt vải gây ra mùi hôi ẩm mốc. Ngoài ra, phơi quần áo quá ướt còn làm tăng nguy cơ làm khiến quần áo bị bai giãn, mất phom dáng và độ bền của áo quần bị giảm đi.

5. Không dùng nước giặt lưu hương khi giặt quần áo

Việc giặt sạch quần áo thôi là chưa đủ mà trang phục cần được toả hương dễ chịu sau khi giặt và phơi khô để người mặc cảm thấy tự tinm, thoải mái vào mùa hè nóng nực. Việc sử dụng các sản phẩm nước giặt lưu hương quần áo được xem là giải pháp mùi hương hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen chỉ sử dụng các sản phẩm nước giặt thông thường.

6. Chọn nước giặt quá đậm đặc

Nhiều người cho rằng việc dùng nước giặt càng đậm đặc thì hiệu quả làm sạch càng cao. Nhưng đây lại sai lầm khiến bạn chọn không đúng loại nước giặt dẫn tới hiệu quả giặt giũ không cao, thậm chí còn làm phai màu và sơn vải.

Một điểm bạn cần biết rằng hiệu quả làm sạch các vết bẩn quần áo sẽ không phụ thuộc vào mức độ loãng hay đậm đặc của nước giặt mà nó sẽ đến từ thành phần nguyên liệu sản xuất của loại nước giặt đó. Vì thế, nước giặt quần áo đậm đặc không có nghĩa khả năng giặt sạch tuyệt đối.

Tốt nhất, khi chọn nước giặt bạn nên đưa ra những đánh giá cụ thể dựa trên kết quả tham khảo ý kiến thị trường xung quanh như khả năng tẩy sạch vết bẩn và loại bỏ vi khuẩn ra sao, khả năng giữ màu quần áo, mức độ ảnh hưởng tuổi thọ của vải vóc.

Ngoài ra, khi chọn nước giặt bạn nên cũng cần xem xét tới yếu tố thân thiện với môi trường và làn da. Vì đa phần các loại nước giặt trên thị trường hiện này được tạo ra từ các thành phần hóa học. Mà điều này lại tác động xấu tới môi trường và gây kích ứng với những làn da nhạy cảm. Giải pháp cho bạn lúc này đó là chọn nước giặt hữu cơ, nước giặt làm từ thành phần tự nhiên.

Trên đây là những sai lầm bạn cần tránh khi giặt và phơi quần áo trong mùa hè. Hi vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn!

ECOCARE

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com