6 bước làm sạch tủ lạnh, hết mùi ngay tức thì

Tủ lạnh là nơi lưu trữ thực phẩm của gia đình, vì thế, phải luôn giữ vệ sinh thật sạch sẽ. Việc làm sạch tủ lạnh không những giúp gia đình bạn tránh khỏi những chuyến thăm hỏi của vi khuẩn gây bệnh mà còn khiến đồ ăn luôn được tươi ngon và bảo quản được tủ hoạt động lâu dài, bền bỉ.

Cùng làm theo 6 bước đơn giản dưới đây để làm sạch cho tủ lạnh của bạn nhé!


Bước 1: Ngắt điện tủ lạnh

Ngắt nguồn điện đi vì khi làm sạch phía bên trong, cánh tủ sẽ phải mở trong suốt thời gian đó gây hao tốn điện.

Ngoài ra, việc ngắt điện không những giúp tiết kiệm năng lượng mà còn giữ an toàn cho chính bạn lúc trực tiếp lau chùi bên trong tủ.

Bước 2: Không bỏ qua phần phía dưới của tủ lạnh
Có rất nhiều chị em nghĩ rằng vệ sinh tủ lạnh thì không nên quan tâm đến những yếu tố bên ngoài. Do đó, phần dưới tủ lạnh là nơi không được thường xuyên vệ sinh, lại còn có cả các vết ố do đọng nước từ tủ lạnh lâu ngày. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua phần này khi vệ sinh tủ lạnh.

Bước 3: Phân loại thực phẩm


Sau khi ngắt điện, hãy phân loại các loại thực phẩm có trong tủ lạnh. Vứt hết những thực phẩm quá lâu hoặc hết hạn. Thức ăn thừa thì cho vào hộp và đậy kín nắp, tránh việc cả tủ lạnh đều bị ám mùi loại thức ăn đó.

Bước 4: Làm sạch bên trong tủ lạnh

Sau khi thực phẩm được lấy hết ra ngoài, tiến hành tháo các ngăn tủ, bao gồm cả ngăn đựng nước đá ra ngoài. Mang tất cả chúng đi rửa thật sạch rồi phơi cho ráo hết nước.

Để làm sạch mùi bên trong tủ, bạn dùng bột baking soda pha với chút nước ấm và nước rửa chén. Sau đó thấm hỗ hợp vào khăn và lau sạch những vết dơ dính bên trong tủ. Chú ý lau thật sạch các góc kẹt, những chỗ nhỏ không lau được nên dùng bàn chải chà qua thật kỹ. Sau đó dùng vải khô để lau sạch. Nếu bạn thích mùi cà phê thì một ít bột cà phê trộn với baking soda cũng là một cách làm rất hay.

Bước 5: Lắp ngăn tủ đúng vị trí


Các ngăn tủ sau khi đã khô, hãy lắp chúng vào đúng vị trí ban đầu một cách cẩn thận. Để khử mùi hôi hiệu quả và “say goodbye” với các loại vi khuẩn, hãy đặt hộp nhỏ baking soda, bã cà phê đã mở nắp hoặc một ít vỏ cam, quýt, chanh vào tủ lạnh.

Bước 6: Lau chùi mặt ngoài của tủ lạnh

Để làm sạch mặt ngoài của tủ, bạn chỉ cần dùng giấm trắng và khăn mềm để lau qua. Với những loại tủ có mặt ngoài tráng men thì sử dụng nước tẩy chuyên dụng để lau chùi, rồi lau lại bằng khăn giấy. Và nhớ đừng bỏ qua tay cầm tủ lạnh vì đây là nơi vi khuẩn tập trung nhiều nhất đấy.

Sau khi tủ lạnh đã sạch sẽ và khô ráo, hãy cắm điện trở lại và đợi khoảng 30 phút trước khi cho thực phẩm vào.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com