5 vật dụng nhất định không được dùng giấm để tẩy rửa

Trong các dung dịch tại gia đình, giấm là kẻ thù của nhiều loại vết bẩn một trong những chất tẩy rửa hiệu quả nhất trong nhà bếp. Tuy nhiên, không phải là giấm có thể tẩy mọi thứ,  bạn cần lưu ý xem những loại đồ dùng nào không được dùng giấm để tẩy rửa nhé!

1 Vết mực dính trên vải

Vết mực dính trên quần áo, tuyệt đối không sử dụng giấm để tẩy rửa, vì giấm sẽ giúp các vết bẩn bám chặt vào vải hơn. Bạn chỉ cần dùng cồn thấm lên vết mực là giải quyết được vấn đề.

2. Chảo chống dính

Các loại chảo chống dính thường có lớp Teflon được tráng lên lòng chảo giúp chống dính và tăng độ bền. Nếu dùng giấm rửa chảo, chất axit sẽ bào mòn phá hoại lớp chống dính, khiến chảo nhanh gỉ sét và gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

3. Mặt đá granite và marble

Chất axit trong giấm có thể ăn mòn bề mặt đá bàn bếp. Bạn có thể sử dụng nước rửa chén pha với nước ấm cũng mang lại hiệu quả cao.

Không dùng giấm để tẩy rửa mặt đá granite và mable

4. Bàn ủi 
Không nên dùng giấm để lau chùi bàn ủi, vì axit axetic trong giấm có thể thấm vào bên trong và phá hủy các bộ phận được làm bằng sắt. Thay vào đó, bạn có thể dùng muối hoặc kem đánh răng để chà sạch đế bàn ủi.

5. Đồ dùng bằng nhôm

Với đồ dùng bằng nhôm, khi được lau chùi với giấm sẽ dẫn đến hiện tượng oxy hóa do giấm chứa etanoic, do đó, với đồ dùng bằng gang hay nhôm, chỉ nên vệ sinh bằng nước sạch và nước rửa chén thông thường.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com