5 sai lầm khi rửa chén “nuôi” cả ổ vi khuẩn nhiều người mắc phải

Nhiều người cho rằng việc rửa chén là đơn giản cho nên không thực sự chú ý. Vì thế, trong khi rửa chén mọi người dễ dàng mắc phải những sai lầm dẫn tới “nuôi” vô số vi khuẩn gây bệnh làm ảnh hưởng tới sức sức khỏe.

Tại bài viết này, Ecocare sẽ chỉ ra 5 sai lầm khi rửa chén “nuôi” cả ổ vi khuẩn mà nhiều người mắc phải.

  1. Thường xuyên ngâm bát đĩa ăn uống qua đêm

Đây là thói quen nhiều người dễ mắc phải khi rửa chén bát. Đa phần họ nghĩ rằng việc ngâm bát đĩa đã sử dụng qua đêm sẽ giúp việc làm sạch diễn ra dễ dàng hơn. Nhưng thực tế lại chứng minh rằng việc này đồng nghĩa bạn đang “nuôi” cả ổ vi khuẩn đấy nhé.

Vì sao không nên ngâm bát đĩa bẩn trong bồn rửa?

Việc để bát đĩa bẩn càng lâu lại trở thành nơi lý tưởng cho vi khuẩn, mầm bệnh sinh sôi. Cho dù bạn có vệ sinh bằng nước nóng hay áp dụng phương pháp nào đi chăng nữa cũng không hẳn làm sạch hoàn toàn được vi khuẩn. Từ đó, dễ dẫn tới tình trạng ngộ độc thực phẩm. Vì thế, sau khi sử dụng xong bát đĩa bạn nên tiến hành rửa dọn ngay thay vì để qua đêm.

  1. Để bát đũa còn ướt vào nơi kín, ẩm

Bát đĩa, thìa đũa sau khi rửa sạch nên được phơi tại những vị trí khô ráo và thoáng khí, có ánh mặt trời càng tốt. Hành động đơn giản này tuy đơn giản nhưng sẽ góp phần đảm bảo vệ sinh cho những lần sử dụng tiếp theo. Nếu như bạn cất bát đĩa vẫn còn ướt vào trong tủ bát hay môi trường kín sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây nên mùi hôi khó chịu, kém vệ sinh.

  1. Sử dụng quá nhiều hoặc quá ít nước rửa chén cho một lần rửa

Một số bộ phận cho rằng việc sử dụng một lượng lớn nước rửa chén để tạo bọt sẽ nâng cao hiệu quả làm sạch hơn. Song thực tế điều này lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại. Nếu như bạn xả bọt không cẩn thận sẽ vừa làm bồn rửa bị tắc vừa dễ để lại vệt xà phòng làm ảnh hưởng sức khỏe. Trong khi đó, nếu sử dụng quá ít dung dịch rửa chén so với lượng cần rửa  thì cũng khiến cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi hơn vì không được làm sạch đúng cách.

  1. Sử dụng miếng rửa bát cho nhiều mục đích khác nhau

Trong quá trình rửa chén bát, nhiều chị em vô tình sử miếng rửa bát cho các mục đích khác nhau như vệ sinh bồn rửa, mặt bếp và thậm chí là khu vực tường bếp. Việc sử dụng miếng rửa bát sai mục đích sẽ dẫn tới làm chúng trở thành môi trường kích thích mầm bệnh phát triển khi tiếp xúc với nhiều loại chất bẩn khác nhau.

Rửa sạch bát đĩa với dầu rửa chén Ecocare

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, bạn cần phân loại rõ các dụng cụ vệ sinh của từng bề mặt khác nhau. Bên cạnh đó, miếng rửa bán cũng cần vắt khô và để nơi khô thoáng sau mỗi lần sử dụng.

  1. Đổ trực tiếp nước rửa chén vào chén bát

Có thể nói đây là thói quen đa số nhiều người mắc phải khi rửa chén bát. Họ cho rằng điều này sẽ giúp làm sạch triệt để các vết bẩn trên chén bát. Tuy nhiên, hành động này sẽ để lại cặn xà phòng hay dung dịch nước rửa chén. Nếu như bạn rửa nhanh và không làm sạch kỹ sẽ trực tiếp tác động đến sức khỏe.

Vì thế, bạn nên hòa tan dung dịch rửa chén với nước sạch rồi nhúng miếng rửa bát vào và tiến hành làm sạch bát đĩa. Sau đó, bạn tráng bát đĩa với nước sạch nhiều lần để đảm bảo không còn cặn xà phòng còn bám lại trên bề mặt.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm và lựa chọn loại nước rửa chén vừa có khả năng làm sạch nhanh chóng vừa ít bọt và an toàn với sức khỏe người dùng để đảm bảo an toàn như sản phẩm đến từ thương hiệu Ecocare. Loại nước rửa chén này được chiết xuất với thành phần hoàn toàn tự nhiên cùng công nghệ sinh học hiện đại cho nên khả năng làm sạch và cực kỳ lành tính. Hơn thế nữa, sản phẩm này có khả năng xả bọt nhanh chóng và thân thiện với môi trường khi tự phân huỷ sinh học. Để biết thêm thông tin về nước rửa chén Ecocare, bạn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi nhé!

☎️Hotline đặt hàng, tuyển ctv đại lý: 0987.686.212
☎️Hotline đặt hàng, CSKH: 0981.222.166
🏢 Northern Diamond Building, 99 Đàm Quang Trung, Long Biên,HN

Bài viết cùng chủ đề: