5 Nguyên Liệu Làm Nước Rửa Chén Hữu Cơ Thiên Nhiên

Xu hướng hiện nay của các mẹ nội trợ là tự làm hoặc tìm mua nước rửa chén có chiết xuất từ thiên nhiên, vừa không độc hại lại hiệu quả cao. Bởi ngoài việc làm sạch chén bát, nước rửa chén dạng thiên nhiên này còn lành tính và an toàn. Đối với nước rửa chén thiên nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể tự pha chế. Cùng Ecocare tìm hiểu những nguyên liệu để làm nên nước rửa chén hữu cơ là những gì nhé

Chanh sả – chất tẩy rửa thần kỳ
Chanh chứa axit citric có khả năng tẩy rửa khá mạnh, thường dùng để làm ra chất tẩy công nghiệp. Đó là lý do đa phần các loại nước rửa chén chuyên dụng thường được chiết xuất từ chanh. Tinh chất chanh sả đem đến hương thơm nhẹ nhàng và thoải mái giúp khử mùi và tạo mùi đem đến cảm giác thơm mát, dễ chịu và sạch bóng.

Cách pha nước rửa chén bằng chanh được tiến hành như sau:

Đem chanh rửa sạch, cắt lát hoặc bổ thành miếng nhỏ,  đun sôi với nước.

Chờ hỗn hợp trên để nguội rồi đổ vào máy xay sinh tố làm nhuyễn.

Tiếp tục đưa lên bếp đun sôi và có thể bỏ thêm một ít muối để tăng khả năng làm sạch.

Cuối cùng ta thu được hỗn hợp nước rửa chén bằng chanh.

Rửa chén bằng vỏ cam
Trong vỏ cam có chứa tinh dầu không chỉ là chất tẩy rửa mạnh mà còn tạo ra mùi thơm vô cùng dễ chịu, an toàn cho người dùng. Việc sử dụng vỏ cam để rửa chén cũng khá đơn giản.

Cho khoảng 20 gam vỏ cảm và 0,5 lít nước vào máy xay sinh tố.

Xay nhuyễn rồi cho hỗn hợp thu được vào chai.

Hòa thêm 15ml rượu cồn là có thể dùng như nước rửa chén thông thường.

Bồ hòn và quế
Nếu muốn có một loại nước rửa chén với mùi hương đặc trưng hơn, bạn cũng có thể kết hợp quế và bồ hòn. Nước rửa chén hữu cơ bồ hòn tinh dầu quế giúp diệt sạch 99,9% vi khuẩn, mảng bám bẩn. Không chỉ vậy quế còn có các tinh chất tạo mùi tự nhiên giúp khử mùi và lưu giữ các hương thơm tự nhiên trên bề mặt các dụng cụ bếp một cách lâu dài.

Rửa sạch bồ kết rồi nướng trên bếp cho đến khi dậy mùi.

Cho sả, vỏ bưởi và bồ kết đã nướng vào đun sôi với nước.

Chờ hỗn hợp nguôi đi rồi chắt lấy nước là bạn đã có một sản phẩm hoàn chỉnh.

5 loại nguyên liệu thiên nhiên kể trên đều rất quen thuộc, an toàn và thân thiện với môi trường. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng sản phẩm nước rửa chén của Ecocare 100% nguyên liệu thiên nhiên, không chỉ làm sạch chén bát mà còn vô cùng lành tính an toàn cho gia đình và môi trường.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com