5 bước khiến chổi lau nhà sạch bóng trong 10 phút

Nếu chổi lau nhà của bạn bị hôi và có mùi khó chịu vậy thì bạn hãy thử cách làm sạch chổi dưới đây. Chỉ 10p là bạn sẽ có một chiếc chổi lau nhà thơm tho và sạch sẽ như mới:

1. Cách vệ sinh chổi lau nhà sạch chất bẩn, vi khuẩn

– Vệ sinh chổi lau bằng nước lau nhà

Hầu hết các đầu chổi lau đều được làm bằng sợi bông dày nên chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc. Làm sạch đầu chổi lau nhà hàng tuần giúp ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và giúp chúng làm tốt nhất công việc của mình. 

Chuẩn bị

– Xô lòng sâu

– Găng tay cao su

– Nước lau nhà

– Nước tẩy (tùy chọn)

– Nước nóng

Thực hiện: Nhúng đầu chổi lau vào trong xô sâu lòng rồi dùng tay vò đầu chổi trong khi xối nước nóng từ vòi. Tiếp tục rửa và vò cho đến khi nước chảy ra khỏi đầu chổi lau gần như chuyển về lại trong suốt. Ngân đầu chổi lau trong xô và nước lau sàn vào trước khi thêm nước nóng cho đến khi tất cả các sợi vải hoàn toàn ngập nước. Vò qua một lát rồi ngâm qua đêm.

Cách 2: Dùng muối + baking soda + nước rửa bát

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị ba nguyên liệu là muối, baking soda và nước rửa bát. Lần lượt cho những thứ này vào một chiếc xô rồi đổ một nồi nước sôi vào.

Cho cây lau nhà vào ngâm trong hỗn hợp này khoảng 10 phút. Các chất bẩn sẽ tự động hòa vào nước, các loại nấm mốc vi khuẩn cũng sẽ bị loại bỏ dưới tác động của nhiệt độ và hóa chất. Hết 10 phút, bạn đem cây lau nhà giặt lại với nước sạch, vắt nước và để ở chỗ thoáng mát cho khổ.


2. Vệ sinh chổi lau nhà không bốc mùi

Chuẩn bị:

– Xô

– Nước

– Giấm

Thực hiện:

– Rửa sạch đầu chổi lau nhà bằng nước sạch, nóng rồi vắt khô.

– Đổ vào xô nước một lượng nước và giấm trắng có tỉ lệ tương đương nhau. Ngâm đầu chổi trong xô qua đêm. Giấm sẽ khử mùi cũng như khử trùng vi khuẩn.

– Rửa sạch lại bằng nước nóng và phơi khô

Chúc các bạn thành công với những mẹo vặt gia đình này nhé!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com