7 Mẹo rửa chén cực hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Rửa chén là nỗi ám ảnh của không ít chị em nội trợ. Chính vì vậy, mời các bạn cùng tìm hiểu 7 mẹo rửa chén cực sạch, lại tiết kiệm thời gian dưới đây.

Loại bỏ sạch thức ăn thừa

Trước khi rửa chén đĩa, bạn nên bỏ thức ăn thừa rồi tráng qua bằng nước. Công đoạn này có tác dụng làm ướt các vết bám khô khó rửa, đồng thời đẩy phần lớn dầu mỡ khỏi bề mặt chén đĩa.

Sử dụng miếng rửa chén tạo bọt

Nếu không muốn lãng phí nước rửa chén, chị em nội trợ nên dùng miếng rửa bát tạo bọt. Tuy sử dụng cùng lượng nước xà phòng, nhưng miếng rửa tạo bọt có thể xử lý gấp đôi số chén đĩa bẩn so với loại giẻ thông thường.

Vệ sinh bồn rửa và các vật dụng

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh, miếng rửa chén hay bồn rửa là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất trong bếp. Chính vì thế, chị em nội trợ cần phải làm vệ sinh những thứ này trước và sau khi rửa để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, bạn nên giặt sạch và phơi miếng rửa chén dưới ánh nắng mặt trời sau khi sử dụng để hạn chế vi khuẩn sinh sôi.

Rửa nhanh bằng nước rửa chén hữu cơ

Thông thường bạn sẽ phải rửa 2-3 lần chén bát mới rửa được hết xà phòng trên chén bát khi sử dụng nước rửa chén thông thường. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng nước rửa chén hữu cơ từ các nguyên liệu thiên nhiên bồ hòn. Không chỉ có tác dụng làm sạch bong cả dầu mỡ, vết bẩn mà nước rửa chén hữu cơ còn rất an toàn. Bạn chỉ cần tráng 1 lần nước là sẽ sạch bong bát đũa, hết nhờn và hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Hoặc sử dụng 1 số nguyên liệu thiên nhiên có tác dụng làm sạch

Giấm trắng
Không chỉ là gia vị quen thuộc luôn có mặt trong gian bếp, giấm trắng còn là trợ thủ đắc lực cho người nội trợ trong việc “đánh bay” vết dầu mỡ trên chén đĩa. Bạn chỉ cần cho vài muỗng canh giấm trắng vào nước và dùng dung dịch này để rửa chén. Đảm bảo tất cả vết bẩn đều nhanh chóng biến mất và chén đĩa sẽ trở nên sáng bóng hơn rất nhiều.

Rửa bằng nước ấm hoặc nóng
Rửa sạch những vết dầu mỡ bám trên đồ nhựa là điều không hề dễ dàng. Với những vật dụng bằng nhựa, nếu đã dính dầu mỡ, bạn sẽ không thể làm sạch bằng nước lạnh được. Cách tốt nhất là ngâm chén đĩa qua với nước nóng, rửa sạch bằng nước rửa chén và tráng lại bằng nước nóng.

Baking soda
Baking soda không những làm sạch các vết dầu mỡ mà còn giúp khử trùng chén bát nhà bạn một cách vô cùng hữu hiệu. Bạn hãy thêm 4 muỗng canh baking soda vào 1 lít nước ấm để rửa rồi tráng lại chén bát bằng nước, sau đó đem phơi khô là được.

Chanh
Đối với các vết dầu mỡ cứng đầu, các chị em nội trợ nên dùng hỗn hợp chanh, nước ấm và nước rửa chén để loại bỏ vết bẩn nhanh chóng mà không tốn nhiều sức lực. Chỉ cần vài lát chanh, những vết dầu mỡ cứng đầu đều biến mất nhanh chóng.

Thay vì phải mất thời gian cho những cách làm trên, hiện nay đã có giải pháp hoàn thiện nhất cho bạn. Đó chính là nước rửa chén Sunlight Chanh. Với sức mạnh của 100 trái chanh, Sunlight Chanh có thể đánh bay tạp chất không nhìn thấy được nhanh hơn so với các loại nước rửa chén thông thường khác. Với hương chanh tự nhiên thơm mát, Sunlight Chanh triệt tiêu các mùi khó chịu, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian dọn dẹp hiệu quả.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com