4 lưu ý khi sử dụng nước rửa tay thường xuyên

Nhiều người có thói quen thường xuyên sử dụng nước sát khuẩn tay, tuy nhiên nếu lạm dụng nước rửa tay quá mức có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cùng Ecocare tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé.

1. Có thể làm giảm khả năng miễn dịch

Sử dụng nước rửa tay thường xuyên có thể làm giảm khả năng miễn dịch

Các nhà nghiên cứu cho rằng khi sử dụng nước rửa tay đã vô tình tiêu diệt các vi khuẩn có ích cho việc bảo vệ cơ thể chúng ta. Nếu sử dụng thường xuyên có thể khiến hệ miễn dịch bị suy giảm, đặc biệt là đối với trẻ em, hệ miễn dịch còn yếu, dễ mắc các bệnh khác nhau.

2. Triclosan có trong nước rửa tay tàn phá sức khỏe

Triclosan có trong nước rửa tay tàn phá sức khỏe

Trong một số nước rửa tay, thay vì sử dụng cồn thì họ dùng Triclosan để thay thế. Đây là một chất phổ biến có trong thuốc diệt sâu, có tác dụng diệt vi khuẩn mạnhngăn ngừa nấm phát triển. Khi tiếp xúc trong thời gian dài, Triclosan có thể hấp thụ vào da tay, khiến cơ thể mắc một số bệnh như ung thưmất cân bằng Hormonesuy nhược thần kinh và cơ.

3. Mùi thơm ẩn chứa nhiều độc hại

Hợp chất Phthalates tạo mùi hương trong nước rửa tay gây rối loạn nội tiết tố

Nước rửa tay thường có nhiều hương thơm khác nhau như hương trái cây, hương các loại hoa nhẹ nhàng. Tuy nhiên, để tạo ra mùi hương đấy thì các công ty sản xuất thường sử dụng các hợp chất Phthalates. Khi tiếp xúc quá nhiều, cơ thể có thể bị rối loạn nội tiết tố, mắc bệnh ung thư vú, thậm chí là dị tật bẩm sinh ở trẻ em khi phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai.

4. Gây dị ứng da

Nên kiểm soát trẻ khi sử dụng nước rửa tay

Một số nước rửa tay, đặc biệt là dạng khô có mùi như rượu là do việc sử dụng quá nhiều cồn. Khi ấy, có thể khiến da tay bị khôlão hóa nhanh và sinh ra các gốc tự do độc hại. Chính vì vậy, bạn nên kiểm soát quá trình trẻ em sử dụng, nếu dùng không đúng cách có thể khiến trẻ dị ứng da tay, thậm chí là ngộ độc rượu.

Mọi người nên chọn sản phẩm rửa tay hữu cơ để bảo vệ gia đình bạn an toàn.

Hy vọng với những thông tin mà Ecocare chia sẻ, bạn đã có thêm một số lưu ý để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thân yêu xung quanh. Hãy sử dụng nước rửa tay khi cần thiết, không nên quá lạm dụng chúng bạn nhé.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com