Những mối nguy hại tiềm ẩn của hóa chất tẩy rửa với mẹ bầu

Trong thời gian mang bầu, hệ miễn dịch và cơ chế phòng vệ của mẹ bầu yếu đi nên các chất độc hại rất dễ thâm nhập vào tai, mắt, mũi, họng.

Ngày Tết là “ngày lễ dọn nhà toàn quốc” nên việc sử dụng hóa  chất tẩy rửa sẽ giúp các mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhưng việc sử dụng hóa chất không đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi.

Lau rửa một cách vội vàng: Nếu bạn xịt chất tẩy rửa và ngay lập tức lau rửa ngay, rất có thể vi khuẩn vẫn chưa bị tiêu diệt. Cần có khoảng thời gian tối thiểu để tiêu diệt những vi khuẩn và vi sinh vật nhỏ khác. Mặc dù một số sản phẩm như xà phòng chỉ cần 2 đến 3 phút để làm sạch vi khuẩn và chất bẩn, nhưng có chất tẩy rửa yêu cầu ngâm 60 phút hoặc hơn. Tuy nhiên cho dù là chất tẩy mạnh hay nhẹ, khi bạn đang mang thai bạn có thể bị ngộ độc khí hoặc mùi của chất tẩy rửa. Điều này không tốt đến sức khỏe mẹ bầu và từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Kết hợp nhiều chất tẩy rửa: Kết hợp nhiều chất tẩy rửa nào đó có thể gây hậu quả nguy hiểm. Thuốc tẩy khi tiếp xúc với axit tạo ra khí clo, một chất có độc tính cao có thể gây viêm đường hô hấp và gây hại niêm mạc phổi. Nếu chẳng may bạn trộn lẫn các chất tẩy rửa với nhau, bạn có thể hít phải và ngất xỉu.

Không dùng găng tay cao su: Cho dù làn da của bạn khỏe mạnh đến đâu thì nó vẫn có thể hấp thụ hóa chất từ các sản phẩm tẩy rửa, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Một số chất dung môi phổ biến được gọi là ete ethylene glycol có thể gây tổn hại các tế bào hồng cầu, thận và gan, có thể gây ung thư và thai nhi còn có khả năng bị lưu.

Lạm dụng thuốc phun xịt: Nhiều chất tẩy rửa rất độc, vì vậy sử dụng quá nhiều thuốc phun xịt có thể gây kích ứng với niêm mạc qua mắt, mũi, và miệng. Điều này có thể gây kích ứng đường hô hấp, phổi và gây ra phản ứng dị ứng. Những người sử dụng chất tẩy rửa dạng phun xịt ít nhất 1 lần/tuần tăng 49% khả năng mắc các triệu chứng hen suyễn hơn so với những người không sử dụng, theo một nghiên cứu năm 2007 trên Tạp chí Hô hấp của Mỹ

Vì vậy tốt nhất mẹ bầu nên hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất, kể cả chất tẩy rửa gia dụng như nước lau kính, nước lau sàn hay chất tẩy bồn cầu. Mặc dù các loại chất tẩy rửa này không có tác động trực tiếp ngay khi sử dụng như nhiều loại hóa chất khác nhưng vẫn có thể gây hại cho em bé. Đặc biệt khi sử dụng các loại hóa chất không rõ nhãn mác, chị em sẽ không thể biết được loại chất tẩy rửa mình đang sử dụng chứa các thành phần hóa học gì và sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé như thế nào.

Nếu mẹ vẫn muốn giúp việc lau dọn thì hãy thử tham khảo bộ sản phẩm chất tẩy rửa hoàn toàn từ thiên nhiên của Ecocare để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com