10 mẹo nấu nướng đơn gian nhưng các đầu bếp chẳng bao giờ tiết lộ


Dù là những món ăn đơn giản cũng cần đến bí kíp để có được thành phẩm hoàn hảo.

  • Món bít tết hoàn hảo

Đừng chế biến thịt bò ngay khi vừa bỏ ra khỏi tủ lạnh. Tốt nhất, bạn hãy chờ 1-2 tiếng rồi mới nấu để miếng thịt “thích nghi” với nhiệt độ phòng.

Một mẹo nữa là nếu muốn bít tết có màu đẹp, hãy để thịt bò thật khô nước khi bắt đầu chế biến.
  • Bí kíp làm món thịt chiên

Để làm món thịt gà hoặc thịt lợn chiên ngon hảo hạng không khó. Các đầu bếp thường ngâm thịt vào dung dịch gồm: 3 chén nước, ¼ chén muối và ¼ chén đường. Ngâm thịt vào dung dịch này và cho vào tủ lạnh. Nếu miếng thịt có trọng lượng 1 kg thì bạn cần để chúng trong tủ lạnh 1 giờ.

Nhưng hãy chú ý không để chúng quá 8 giờ hoặc ít hơn nửa giờ trong tủ lạnh.
  • Tăng hương vị cho món ăn

Để món ăn có hương vị hấp dẫn hơn, bạn nên rang các loại hạt gia vị như hạt tiêu đen, hạt thì là… rồi dùng cối giã nhuyễn và cho vào món ăn.

  • Cách làm bột bánh

Cách để tạo được bột làm bánh hoàn hảo là lấy bơ và trứng ra khỏi tủ lạnh vào đêm hôm trước, để chúng trong nhiệt độ phòng và chế biến vào hôm sau.

  • Mẹo nướng cá

Để món cá nướng có lớp vỏ ngon, bạn chỉ cần quét chút mayonnaise lên. Công thức là nhúng cá vào nước sốt, sau đó quét mayonnaise và rắc chút muối lên miếng cá và bắt đầu nướng. Khi nướng xong, nhỏ vài giọt nước chanh lên miếng cá là bạn đã hoàn thành món cá nướng ngon không khác gì trong nhà hàng.

  • Chế biến bít tết không cần dầu mỡ

Khi nấu nướng, bạn hãy đặt miếng thịt bò nằm theo chiều dọc, lúc này mỡ từ phần viền miếng thịt sẽ chảy ra và bạn chẳng cần dùng đến dầu, mỡ mà vẫn có món bít tết ngon đúng điệu và nguyên vị.

  • Cách làm khoai tây nghiền

Khi làm món khoai tây nghiền bạn chỉ cần luộc khoai lên, sau đó cho chúng lên chảo, đun lửa nhỏ cho tới khi các củ khoai tây khô lớp vỏ bên ngoài. Lúc này bạn mới bắt đầu nghiền nát khoai tây. Sau đó, bạn đổ chút sữa vào chảo rồi bật bếp lửa nhỏ, đảo đều và đổ nốt phần sữa còn lại vào để hoàn thành món khoai tây nghiền.

  • Súp kem nấu thế nào cho ngon

Khi làm món súp kem, bạn nên xào các loại rau riêng biệt bằng dầu olive, sau đó thêm một chút nước. Việc này sẽ giúp giữ nguyên hương vị của món ăn. Bạn có thể áp dụng mẹo này khi làm món rau củ hầm.

  • Bí kíp làm bánh ngon

Bất kể là làm loại bánh nào, bạn chỉ cần thêm 2 thìa kem chua vào thì bánh sẽ luôn có lớp vỏ mịn và không bị nứt.

Cùng sưu tầm các tip này để có thể có những bữa ăn thật ngon miệng các bạn nhé!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com